Phòng báo chí Tòa Thánh bổ túc chương trình ĐGH thăm Ailen

Thứ Năm, 23-08-2018 | 08:58:50

rong cuộc viếng thăm sắp tới tại Ailen, ĐTC Phanxicô sẽ gặp một nhóm các nạn nhân bị lạm dụng tính dục, cầu nguyện cho các nạn nhân khi viếng Nhà thờ Chính Tòa Dublin và viếng mộ vị Đáng Kính Matt Talbot.

Hôm 21-8-2018, Giám đốc Phòng báo chí Tòa Thánh, Ông Greg Burke, đã cho biết những hoạt động trên đây của ĐTC được thêm vào chương trình chính thức công bố trước đây.

 ĐTC sẽ đến Dublin thủ đô Ailen lúc 11 giờ rưỡi sáng thứ bẩy 25-8 tới đây, sau nghi thức đón tiếp, ngài sẽ gặp gỡ Tổng Thống, chính quyền, đại diện xã hội dân sự và đoàn ngoại giao. Ban chiều lúc 3 giờ rưỡi, ngài viếng Nhà thờ Chính Tòa Đức Bà, gặp gỡ một đôi vợ chồng cao niên, và hai đôi vợ chồng trẻ, trả lời hai câu hỏi của họ, cầu nguyện cho các nạn nhân bị lạm dụng tính dục, và thắp lên một ngọn nến sẽ luôn cháy sáng tại Nhà Thờ.

 Viếng mộ Matt Talbot

 Ngoài ra, một hoạt động được thêm vào chương trình là ĐTC sẽ viếng mộ Vị Đáng kính Matt Talbot, qua đời năm 1925 thọ 69 tuổi, bổn mạng những người nghiện rượu và những thứ khác. Talbot xuất thân từ một gia đình nghiện rượu. Năm 12 tuổi, anh bỏ học, và làm thợ phụ sống qua ngày. Trong 13 năm trời, Talbott trải qua tình trạng tuyệt vọng vì nghiện rượu. Năm 28 tuổi, anh thề hứa bỏ rượu và sống như một công nhân ẩn sĩ. Án phong chân phước cho Matt Talbot được khởi sự năm 1975 và ĐGH Phaolô 6 đã công nhận các nhân đức anh hùng của vị tôi tớ Chúa này.

 Trong cuộc viếng thăm đầu tiên của một vị Giáo Hoàng tại Ailen cách đây 39 năm, ĐGH Gioan Phaolô 2 cũng được thỉnh cầu viếng mộ Matt Talbot, nhưng vì bị trễ nhiều trong chương trình, nên dự tính không thực hiện được.

 Trong buổi chiều thứ bẩy tới, ĐTC còn viếng thăm trung tâm của dòng Capuchino trợ giúp những người vô gia cư, gặp riêng các cha dòng Tên Ailen, trước khi đến Thao trường Công viên Croke lúc quá 7 giờ rưỡi tối để tham dự lễ hội với các gia đình thế giới, dự kiến sẽ có 85 ngàn người tham dự sinh hoạt này với ĐTC.

G. Trần Đức Anh OP – Vatican

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới