Philipines tham gia chiến dịch 'Thứ Tư Đỏ' vì các Kitô hữu bị bách hại

Thứ Bảy, 09-09-2017 | 20:30:02

MANILA – Dự kiến Vương Cung Thánh Đường Manila, Đền thờ EDSA (Epifanio De Los Santos, nghĩa là “quy tụ các Thánh”) được dâng kính Đức Mẹ Hòa Bình, Tiểu Vương Cung Thánh Đường Nazarene Đen (Nhà thờ Quiapo) và nhiều ngôi Thánh đường nổi tiếng khác sẽ được thắp sáng và sẽ được trang hoàng trong sắc đỏ vào ngày 22 tháng Mười Một sắp tới.

A3-PH-to-join-Red-Wednesday-Màu đỏ là màu sắc chỉ sự tử đạo của các Kitô hữu và các nghiên cứu đã chỉ ra rằng Kitô giáo tiếp tục là nhóm tín ngưỡng bị bách hại nhiều nhất trên thế giới. Cử chỉ được sử dụng làm biểu tượng là một phần của “Thứ Tư Đỏ”, một chiến dịch nâng cao nhận thức toàn cầu vì mục đích của các Kitô hữu bị bách hại trên toàn thế giới.

Đức Thánh Cha Phanxicô đã nhiều lần nhấn mạnh đến nhu cầu nâng cao nhận thức về hoàn cảnh của các Kitô hữu bị bách hại.

“Có biết bao nhiêu anh chị em trong đức tin của chúng ta bị ngược đãi, bạo lực, và bị thù ghét vì Đức Giêsu! Tôi sẽ kể cho anh chị em một số câu chuyện. Con số các vị tử đạo ngày nay lớn hơn nhiều so với những thế kỷ đầu tiên”, ĐTC Phanxicô chia sẻ trong Thánh lễ kính Thánh Stêphanô năm ngoái, vị tử đạo đầu tiên của Giáo hội.

“Ngày nay cũng vậy, điều này xảy ra trước toàn thể thế giới, với một sự im lặng đồng lõa của nhiều nhà lãnh đạo quyền lực vốn có thể ngăn chặn nó”, ĐTC Phanxicô chia sẻ trong một sự kiệm khác.

Hội đồng Giám mục Công giáo Philippines (CBCP) đã thông qua yêu cầu của Tổ chức viện trợ các Giáo hội đau khổ (ACN) tổ chức chiến dịch ‘Thứ Tư Đỏ’ trong Phiên họp Hội đồng Thường trực vào ngày 13 tháng 3 năm 2017. 

Hội đồng Giám mục Công giáo Philippines đã yêu cầu tất cả các Giám mục cùng hưởng ứng chiến dịch qua việc chiếu sáng tất cả các ngôi Vương Cung Thánh Đường, các Đền thờ quốc gia, và các Tiểu Vương Cung Thánh Đường bằng màu đèn đỏ để tưởng nhớ máu của các tín hữu đã bị giết hại vì đức tin Kitô giáo.

Thông qua chiến dịch này, các Giám mục hy vọng rằng tín hữu Công giáo sẽ trở nên nhạy cảm hơn với hoàn cảnh của các Kitô hữu bị bách hại trên toàn thế giới.

Chiến dịch ‘Thứ Tư Đỏ’ đã được bắt đầu vào năm ngoái bởi viện Tổ chức viện trợ các Giáo hội đau khổ Anh quốc.

Trong suốt sự kiện liên tôn, các đài kỷ niệm nổi tiếng của Anh quốc đều đã được thắp sáng bằng đèn đỏ, trong đó bao gồm cả Cung điện và Nhà thờ lớn Westminster. 

Năm nay, Philippines sẽ là một trong những quốc gia cùng với Anh quốc tham gia cử chỉ toàn cầu này nhằm thể hiện tinh thần liên đới với tất cả các Kitô hữu bị bách hại.

Tổ chức viện trợ các Giáo hội đau khổ là một Tổ chức Giáo Hoàng được thành lập để hỗ trợ các nhu cầu của Giáo Hội ở bất cứ nơi nào bị áp bức, bách hại hoặc đang phải chịu đựng sự thiếu thốn về nhu cầu vật chất.

ACN Philippines mời gọi tất cả các giáo xứ, các trường học, các tổ chức tôn giáo cũng như các lĩnh vực tư nhân tham gia chiến dịch ‘Thứ Tư Đỏ’ bằng cách mặc các trang phục màu đỏ và đồng thời tổ chức các chương trình cũng như chia sẻ các hình ảnh tham gia của họ trên trực tuyến để mà tất cả chúng ta đều có thể cùng nhau tỏa sáng sự cấp thiết phải duy trì vấn đề tự do tôn giáo trên toàn thế giới.

Minh Tuệ chuyển ngữ

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới