Phiên họp lần thứ 24 của Hội đồng Hồng y đang diễn ra tại Vatican

Thứ Ba, 24-04-2018 | 21:06:01

Nhóm “C9” tiếp tục công việc cải cách Giáo triều

Hội đồng Hồng y 24 từ ngày 23-25/04/2018 tai Roma

Cuộc họp lần thứ 24 của Hội đồng Hồng y đang diễn ra tại Vatican. Nhóm C9, cái tên mà nhóm này thường được gọi, đang nghiên cứu những kế hoạch về việc duyệt lại Tông Hiến “Pastor Bonus” về việc cải cách Giáo triều Rôma.

Cuộc họp bắt đầu sáng hôm qua 23/4 và kết thúc vào thứ Tư tới.

Hội đồng Hồng y bao gồm chín vị giám chức sau đây: Đức Hồng y Giuseppe Bertello, Chủ tịch Phủ Thống đốc Thành quốc Vatican; Đức Hồng y Francisco Javier Errazuriz Ossa, nguyên Tổng giám mục Santiago, Chile; Đức Hồng y Oswald Gracias, Tổng giám mục Bombay; Đức Hồng y Reinhard Marx, Tổng giám mục Munich; Đức Hồng y Laurent Monsengwo Pasinya, Tổng giám mục Kinshasa, Congo; Đức Hồng y Sean Patrick O’Malley, Tổng giám mục Boston; Đức Hồng y George Pell, Tổng trưởng Thánh Bộ Kinh tế Tòa Thánh (vắng mặt, hiện đang có mặt tại Úc); Đức Hồng y Oscar Andres Rodriguez Maradiaga, Tổng giám mục Tegucigalpa, Honduras; và Đức Hồng y Pietro Parolin, Quốc Vụ Khanh Tòa Thánh.

Các buổi làm việc được tổ chức vào buổi sáng từ 9 giờ đến 12 giờ 30, và vào buổi chiều, từ 4:30 đến 7 giờ tối, và được dành riêng để xem xét thêm về một số Thánh Bộ trong Giáo triều Rôma.

Trong phiên họp lần thứ 23, diễn ra từ ngày 26-28 tháng 2, phiên họp đầu tiên trong năm 2018, các Hồng y thành viên đã thảo luận về địa vị thần học của các Hội đồng giám mục, các nguồn nhân lực và việc ngăn chặn những phí tổn trong Tòa Thánh, cũng như việc bảo vệ trẻ vị thành niên. Các Hồng y cũng đã xem xét về những lựa chọn khác nhau để Bộ Giáo Lý Đức Tin “tiến hành xử lý các trường hợp lạm dụng tình dục trẻ em trong một thời gian ngắn”.

Tiếp tục phản ánh về Giáo triều Rôma, các Hồng y đã xem xét các Thánh Bộ Cổ võ sự Phát triển Con người Toàn diện, Thánh Bộ Các Giáo Hội Đông phương và Thánh Bộ Truyền giảng Phúc Âm cho các Dân tộc. Đức TGM Jan Romeo Pawłowski đã thảo luận về tiến triển Phân bộ thứ ba thuộc Phủ Quốc vụ khanh Tòa Thánh, do ngài chủ trì, mà gần đây đã được thành lập để lựa chọn và đào tạo các nhân viên ngoại giao.

Minh Tuệ chuyển ngữ

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới