Pakistan đứng thứ 5 trong danh sách 50 quốc gia nguy hiểm nhất đối với các Kitô hữu

Thứ Hai, 15-01-2018 | 21:28:50

Theo Open Doors Hoa kỳ (một tổ chức phi giáo phái ủng hộ việc bảo vệ các Kitô hữu ở hơn 60 quốc gia) khoảng 50.000 Kitô hữu đang bị tra tấn trong các trại lao động khổ sai hoặc bị cầm tù vì niềm tin vào Thiên Chúa.

Việc trở thành Kitô hữu là bất hợp pháp ở Bắc Triều Tiên, do đó nếu điều này bị tiết lộ hoặc là họ sẽ bị giết hoặc sẽ bị đưa đến các trại lao động khổ sai.

Theo danh sách theo dõi của tổ chức Open Door được công bố tại cuộc họp báo Quốc gia tại Washington DC, có 50 quốc gia đe dọa tính mạng nhất đối với các Kitô hữu.

Triều Tiên đứng đầu danh sách này kể từ 16 năm qua, trong khi với một quốc gia mà Hồi giáo chiếm đa số, Afghanistan đứng ở vị trí thứ hai ngay bên dưới quốc gia cộng sản này. Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã ép buộc mọi công dân nước này phải tôn thờ gia đình mình, ông David Curry, chủ tịch tổ chức Open Door, cho hay. Lần đầu tiên trong lịch sử, Afghanistan giữ vị trí này.

Công dân của cả hai nước đều khó chịu với đức tin Kitô giáo. Ông David Curry cho biết rằng chủ nghĩa cực đoan trong Hồi giáo nổi trội trong việc tra tấn các Kitô hữu và tạo ra các tình huống xung đột ở 35 trong số 50 quốc gia trong danh sách theo dõi này.

Năm 2017, vấn đề tự do tôn giáo của các Kitô hữu hầu như bị đàn áp tại mười quốc gia sau đây theo danh sách do Open Doors công bố.

Triều Tiên đứng đầu danh sách, Afghanistan đứng thứ hai, Somalia thứ ba, Sudan ra và Pakistan đứng thứ năm. Sau đó đến Eritrea, Libya, Irac và Yemen. Iran đứng thứ 10 trong danh sách này.

1.  North Korea
 2.  Afghanistan
3.  Somalia
4.  Sudan
5.  Pakistan
6.  Eritrea
7.  Libya
8.  Iraq
9.  Yemen
10. Iran
11.  India
12.  Saudi Arabia
13. Maldives
14. Nigeria
15. Syria
16.  Uzbekistan
17. Egypt
18. Vietnam
19.Turkmenistan
20.  Laos

Phần lớn các quốc gia này là các quốc gia mà Hồi giáo chiếm đa số. Ông David Curry cho biết rằng ISIS đang mở rộng tầm nhìn ghê tởm của nó thông qua các tài liệu cực đoan và các vũ khí gây nổ tạo ra các ý tưởng, vì thế họ không cần bất kỳ nền tảng thích hợp nào.

Kể từ 26 năm qua, Open Doors tại Hoa Kỳ đã cung cấp danh sách cách quốc gia bức hại Kitô giáo, được các chính phủ và các tổ chức phi chính phủ khác trên toàn thế giới chú ý đến để họ có thể lên tiếng cho cácKitô hữu, những người đã phải đổ máu mình ra vì đức tin Kitô giáo. Khoảng một trong số mười hai Kitô hữu hiện đang phải sống trong những khu vực nơi mà Kitô giáo không được phép hoặc sẽ bị trừng phạt.

Thật không may, chẳng có ai bảo vệ các Kitô hữu mặc cho tỷ lệ đàn áp tôn giáo đối với họ ngày càng gia tăng mỗi ngày. Ông Curry cho biết rằng hơn 215 Kitô hữu bị bức hại trên toàn thế giới vì thực hành đức tin Kitô giáo, đặc biệt là phụ nữ. Khoảng 2.260 phụ nữ đã bị buộc phải kết hôn sau khi bị bắt cóc, hãm hiếp và bị ép buộc cải đạo sang Hồi giáo ở các quốc gia mà Hồi giáo chiếm đa số. Quan trọng nhất là các trường hợp như vậy đã không được báo cáo.

Mục đích của Open Door Hoa Kỳ đó là nhằm lên tiếng và nâng cao nhận thức của các Kitô hữu khác trên toàn thế giới về các Kitô hữu bị bức hại như Kinh Thánh đã nói rằng “Hãy trở thành tiếng nói của những người không có tiếng nói”.

Minh Tuệ chuyển ngữ

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới