Ở trong hoạn nạn mới thương nhau

Thứ Tư, 12-04-2017 | 01:13:28

Khi nghe chủ trương đền bù hỗ trợ của chính phủ, tôi mon men tìm gặp ông Chủ tịch thị trấn Lăng Cô quê tôi hỏi, ông trả lời ” nuôi tôm ở Lăng Cô nhà nước không cho đền bù”. Thế là hết! Tôi ngậm đắng nuốt cay nói không nên lời đành ôm cục nợ ngàn đời không trả nổi tìm đến xứ người kiếm cháo thay cơm.

17862555_1870449376558035_5222828321405067109_n

Mấy ngày nay người dân Hà Tĩnh kéo nhau xuống đường đòi sự sống. Tôi vô cùng cảm động và xót thương!

Bố tôi cũng là người Hà Tĩnh, đang chảy trong tôi vẫn dòng máu người Hà Tĩnh. Hơn thế tôi cũng đang mang hoạn nạn FOMOSA quá cùng khổ, nên mới thấm thía nỗi khổ tột độ gấp trăm ngàn lần tôi của người dân Hà Tĩnh .

Tôi vốn gia đình không may mắn như bao ngươi khác nên đã mồ côi vợ, khi thấy nghề nuôi tôm phát triển mạnh, tôi bòn mót vay mượn gần một tỷ đồng đổ xuống hồ cùng chung sống với tôm. Thời điểm tôi xuống giống cũng chính là lúc Fomosa âm thầm xã độc. Ai có ngờ tôm nuôi 3 tháng, ăn nhiều mà chỉ bằng đầu đũa đành lòng xã đổ ra sông.


Tiếp tục vụ hai lại cũng thế rồi còn chết dần chết mòn, đến vụ 3 , nửa mùa thấy cá nổi đầy sông, xác cá dạt đầy bờ biển. Tôm của tôi cũng cứ thế mà ra đi chỉ mình tôi ở lại gánh cục nợ Fomosa. Kết cục tôi tiếp tục mồ côi tôm.


Khi nghe chủ trương đền bù hỗ trợ của chính phủ, tôi mon men tìm gặp ông Chủ tịch thị trấn Lăng Cô quê tôi hỏi, ông trả lời ” nuôi tôm ở Lăng Cô nhà nước không cho đền bù”.

Thế là hết! Tôi ngậm đắng nuốt cay nói không nên lời đành ôm cục nợ ngàn đời không trả nổi tìm đến xứ người kiếm cháo thay cơm.
” ai chưa qua CHƯA PHẢI LÀ NGƯỜI!!
trong thói đời cười ra nước mắt”.


Có những người chưa kinh qua nỗi khổ nợ nần, đói khổ không có cái làm, cái ăn, cái mặc, sống chẳng được chết chẳng xong đẩy đưa bao con người đến bước đường cùng. Bởi vì đâu nên nỗi bể dâu, bởi vì đâu dân quê tôi phải xuống đường đòi quyền sống? Hỡi những ai đang đang quyền uy thế mạnh, hãy nhìn thấu nỗi thống khổ của dân quê tôi. Hỡi những ai đang múa mép huênh hoang xin đừng bẻ cong ngòi bút để rồi gán buộc cho dân nghe lời thù địch! Xin đừng dùng tay mình nhuốm máu đồng bào…


Facebook PHAN ĐÌNH THÀNH

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới