Nữ Đan viện Chúa Cứu Thế tại Úc có Chị Giám tập mới

Thứ Ba, 22-03-2016 | 02:19:31

Nữ tu Maria Celeste, Dòng Nữ Chúa Cứu Thế (O.Ss.R.), đã chia tay Cộng đoàn Liguori, Thái Lan vào hôm thứ Tư 16/3 để bắt đầu cuộc hành trình chờ đợi từ lâu của chị đến Australia. Hơn một năm trước, chị Maria Celeste đã được chọn làm Chị Giám tập phục vụ tại Đan viện Chúa Cứu Thế ở Maitland, New South Wales.

Nuchacuuthe1“Đây là sứ mạng Thiên Chúa đã trao phó cho tôi. Có 3 thỉnh sinh muốn gia nhập nữ đan viện Chúa Cứu Thế, họ đang tìm hiểu ơn gọi”, chị cho biết. “Không phải là thói đạo đức giả khi tôi không muốn người ta gọi tôi là Chị Giáo, tôi đơn giản chỉ là một nữ đan sĩ bình thường. Nhưng tôi sẽ đem hết tâm huyết để yêu thương và giúp đỡ các em, và sẵn sàng chia sẻ về đời sống trong Dòng Nữ Chúa Cứu Thế – là trở thành ký ức sống động về Đức Giêsu, Chúa Cứu Thế của chúng ta”.

Mặc dù linh đạo và đặc sủng Dòng Nữ Chúa Cứu trên toàn thế giới đều giống nhau, nhưng cuộc sống ở mỗi đan viện là khác nhau. “Với sự khôn ngoan của mình, Đức Giám mục William Wright, Giáo phận Maitland-Newcastle, đề nghị tôi dành thời gian để hòa nhập nhịp sống ở đây, và đồng thời tìm hiểu các ứng sinh”, chị Celeste giải thích.

Nằm cách Sydney khoảng ba giờ về phía bắc, Đan viện Chúa Cứu Thế được xây dựng tại Bolwarra Heights nơi thung lũng Hunter nhìn ra một hồ nước xinh đẹp, được bao phủ bởi cảnh quan thiên nhiên núi rừng Paterson hùng vĩ.

Các nữ đan sĩ Chúa Cứu Thế ở Úc là cộng đồng nói tiếng Anh duy nhất vẫn mang đầy đủ tu phục dài màu đỏ với áo choàng xanh và tuân giữ lối tu truyền thống: Thánh Lễ hàng ngày, Nội vi Giáo hoàng, Kinh Thần Vụ bảy lần một ngày, suy niệm, lao tác, đọc sách thiêng liêng, ăn năn sám hối, giữ thinh lặng thánh và thư giãn vui tươi.

nuchuacuuthe2Cha John Schmidt, Giám đốc Trung tâm Chăm sóc Sức khỏe Clêmentê, đã tổ chức lễ lên đường nhận nhiệm sở của chị Maria Celeste vào tuần trước. Các linh mục Dòng Chúa Cứu Thế đến từ cộng đoàn Liguori và cộng đoàn St. Louis đã hiệp thông với các chị nữ đan sĩ Chúa Cứu Thế cầu nguyện cho chị Celeste trong sứ vụ mới, hứa sẽ yêu thương, nâng đỡ và cầu nguyện cho chị.

“Tôi đã nghĩ sẽ chỉ có giờ kinh chung cộng đoàn, sau đó là bữa tối và nhận lời chúc mừng từ các chị em trong cộng đoàn. Thế nhưng mọi chuyện lại tuyệt vời quá sức tưởng tượng của tôi”, chị Celeste cho biết.

Sau khi mọi  người tụ tập đông đủ, cha John trao Thánh giá Đại Phúc cho chị Maria Celeste. “Xin cám ơn Cha và cộng đoàn rất nhiều, nhưng từ giờ trở đi tôi sẽ phải vác thêm Thánh giá!”, chị hóm hỉnh nói.

nuchuacuuthe3“Tôi đã xúc động rơi nước mắt lúc Cha John và tôi mang Linh ảnh Mẹ Hằng Cứu Giúp quanh nhà nguyện cho tất cả mọi người tôn kính. Tôi tặng mỗi người một món quà nhỏ như là một dấu hiệu của lòng biết ơn của tôi, và tôi tạ Thiên Chúa và cám ơn tất cả mọi người đã dành cho tôi một buổi tối an lành và tràn đầy ân sủng như vậy”, chị Celeste xúc động nói.

Chị Maria Celeste xem Đan viện Liguori như nhà mình. Gia nhập cộng đoàn năm 1993, và sau 18 năm, chị là một trong bốn đan sĩ Chúa Cứu Thế được gửi đến Thái Lan để thành lập cộng đoàn mới vào năm 2011. Chị sẽ phục vụ đan viện tại Úc trong vòng 4 năm, nhưng chị nói, “Bất cứ điều gì Thiên Chúa muốn, tôi sẽ làm hết sức mình với ơn trợ giúp của Ngài. Xin mọi người hãy nhớ cầu nguyện cho tôi trong lời cầu nguyện hằng ngày”.

Minh Tuệ (theo cssr.news)

Tags:

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới