Nỗi sợ hãi gia tăng tại Ai Cập sau vụ tấn công của ISIS gần một Tu viện cổ

Thứ Sáu, 21-04-2017 | 07:43:06

Các tay súng đã tấn công một trạm kiểm soát của cảnh sát gần một Tu viện có lịch sử Chính thống Kitô giáo ở Ai Cập, làm thiệt mạng một người và làm bị thương bốn người khác.

Nhóm nhà nước Hồi giáo đã tuyên bố trách nhiệm, theo báo cáo của Associated Press.

Screen Shot 2017-04-21 at 6.30.35 AMTu viện Thánh Catherine, tọa lạc tại một vùng sa mạc và miền núi hẻo lánh tại vùng đất Nam Sinai, được xây dựng vào thế kỷ thứ sáu dưới chân Núi Sinai. Đây là một di sản văn hoá thế giới đã được UNESCO công nhận và là một điểm đến nổi tiếng cho khách du lịch đến với Biển Đỏ.

Những người nổi dậy đã leo lên một ngọn đồi cao nhìn ra trạm kiểm soát của cảnh sát, cách tu viện vài trăm mét. Rồi bọn chúng nổ súng.

Một số tay súng đã bị thương khi cảnh sát quay trở lại, Bộ Nội vụ Ai Cập cho biết.

Khu vực phía bắc Sinai đang trong tình trạng khẩn cấp, với các cuộc tấn công gần như mỗi ngày của các chiến binh nhà nước Hồi giáo nhằm vào cảnh sát và các lực lượng an ninh. Các chiến binh đang tấn công các khu vực khác của Ai Cập và các chiến thuật của chúng được cho là có khả năng khích động mạnh sự căng thẳng giữa các giáo phái đồng thời gây trở ngại cho Tổng thống Abdel-Fattah el-Sissi.

Nhóm Nhà nước Hồi giáo đã tuyên bố sẽ thực hiện thêm nhiều cuộc tấn công nhằm vào các Kitô hữu ở Ai Cập, Associated Press đưa tin.

Đức Thánh Cha Phanxicô sẽ tới thăm nước này vào tuần tới. Các cuộc tấn công đã làm gia tăng những lo ngại về vấn đề an ninh trước chuyến viếng thăm này.

Các tay đánh bom tự sát đã tấn công hai nhà thờ của Ai Cập Hôm Chúa Nhật Lễ Lá vừa qua, làm thiệt mạng 45 người. Tổ chức nhà nước Hồi giáo đặt tại Sinai đã tuyên bố các tín hiệu cho các cuộc tấn công.

Đáp lại, Tổng thống el-Sissi đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp kéo dài ba tháng, đồng thời triển khai các lực lượng vũ trang để bảo vệ các cơ sở và các nhà thờ quan trọng trên khắp Ai Cập.

Minh Tuệ chuyển ngữ

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới