Những bài chia sẻ Giáo lý chuẩn bị cho Đại Hội Gia Đình Thế Giới sẽ được đăng tải trực tuyến

Thứ Sáu, 26-01-2018 | 22:51:29

ROME – Nhằm giúp các Giáo xứ, các nhóm, các cá nhân và gia đình chuẩn bị tốt hơn cho Đại Hội Gia Đình Thế Giới, các nhà tổ chức của Vatican sẽ phát hành một loạt các tài liệu Giáo lý đa phương tiện bằng 5 thứ tiếng trực tuyến.

Đức Hồng Y Kevin J. Farrell trả lời các câu hỏi tại một cuộc họp báo của Tòa thánh Vatican về Ngày Đại hội Gia đình năm 2018 sẽ được tổ chức tại Dublin. (Robert Duncan / CNS.)

Thánh Bộ Giáo dân, Gia đình và Sự sống đã thông báo rằng bắt đầu từ ngày 2 tháng 2, lễ Đức Mẹ Dâng Chúa Giêsu trong Đền thờ, sẽ khởi động một loạt bài bao gồm bảy bài chia sẻ Giáo lý, trong đó có những bản nhạc nền với sự tham gia của giọng ca tenor nổi tiếng của Ý, Andrea Bocelli. Cũng sẽ có những đoạn video ngắn hàng tháng dành cho các nhóm và các Giáo xứ.

Tất cả các tài liệu sẽ được đăng tải và mọi người có thể tải về miễn phí trên trang web www.laityfamilylife.va và kênh YouTube, PcFamiglia, của Thánh Bộ.

Đức Hồng y Kevin J. Farrell, Tổng Trưởng Thánh Bộ Giáo dân, Gia đình và Sự sống, đã phát biểu với các phóng viên hôm 25 tháng Giêng vừa qua rằng loạt bài này nhằm mục đích cung cấp những cách thức đơn giản và đầy cảm hứng cho biệc suy ngẫm, cầu nguyện và chuẩn bị trong bảy tháng tới cho đến khi Đại hội thế giới khai mạc tại Dublin từ ngày 21/8 đến 26/8. Chủ đề của Đại hội đó chính là: “Tin Mừng của gia đình: Niềm vui cho thế giới”.

Các buổi hội thảo, hội nghị và hội thảo chuyên đề sẽ bàn về những khía cạnh khác nhau liên quan đến gia đình, và Đức Hồng y Farrell khẳng định sẽ có một cuộc hội thảo chuyên đề, do Đức Hồng y Sean P. O’Malley Địa phận Boston hướng dẫn, được dành riêng cho việc bảo vệ trẻ vị thành niên và những người trưởng thành dễ bị tổn thương. Trung tâm Bảo vệ Trẻ em của Đại học Giáo Hoàng Gregoriô, có trụ sở tại Rome, cũng sẽ tham dự buổi hội thảo này.

Trong khi Vatican vẫn chưa đưa ra một lịch trình chính thức của Đức Giáo Hoàng, ĐHY Farrell cho biết ĐTC Phanxicô đã bảo đảm với Ngài, các Giám mục Ailen và các quan chức hàng đầu của Ailen rằng Ngài dự kiến sẽ tham dự sự kiện này. ĐHY Farrell cho biết rằng Ngài không ở trong cương vị để biết được rằng liệu chuyến đi của ĐTC Phanxicô có bao gồm chuyến viếng thăm Bắc Ailen hay không.

Minh Tuệ chuyển ngữ

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới