Nhà thờ Mộ Thánh được mở cửa trở lại

Thứ Năm, 01-03-2018 | 22:15:10

Nhà thờ Mộ Thánh đã được mở cửa trở lại sau khi các quan chức Israel đình chỉ kế hoạch về một khoản thuế mới được áp dụng đối với các tài sản của Giáo hội

Nhà thờ Mộ Thánh tại Giêrusalem đã được mở cửa trở lại sau khi các quan chức Israel đình chỉ kế hoạch áp thuế đối với các tài sản của Giáo hội tại Thánh Địa.

Ngôi Nhà thờ nổi tiếng này đã được mở cửa trở lại vào sáng sớm hôm thứ Tư 28/2 sau khi đóng cửa trong ba ngày để phản đối kế hoạch thuế của Israel.

Hội đồng thành phố Giêrusalem đã nhấn mạnh quyết định của nó chỉ ảnh hưởng đến các tài sản thương mại, chẳng hạn như các khách sạn, nhà hàng và văn phòng chứ không phải những cơ sở thờ tự. Nó nhấn mạnh rằng các thành phố khác tuân thủ những cách thực hành tương tự trên toàn thế giới.

Nhưng nó đã khiến cho các nhà lãnh đạo tôn giáo tức giận, họ đã quyết định đóng cửa một trong những Thánh tích quan trọng nhất của Kitô giáo trước dịp Lễ Phục Sinh đầy bận rộn. Ngôi Thánh đường này được tôn kính như là một Thánh tích nơi mà Chúa Giêsu đã bị đóng đinh và sống lại từ cõi chết.

Văn phòng của Thủ tướng Benjamin Netanyahu cho biết một đội ngũ chuyên gia đã được thành lập để đàm phán với các quan chức Giáo hội nhằm “xây dựng một giải pháp”.

Minh Tuệ chuyển ngữ 

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới