Người Hồi giáo giải thích tầm quan trọng của chuyến viếng thăm Ai Cập và Bangladesh của ĐTC Phanxicô

Thứ Ba, 25-04-2017 | 09:54:55

ĐTC Phanxicô sẽ viếng thăm Ai Cập vào cuối tuần này và đồng thời cũng có lời hứa hẹn một chuyến viếng thăm đến Bangladesh – vốn vẫn chưa được chính thức xác nhận vào cuối năm nay. Sứ mạng của ĐTC Phanxicô trong những chuyến tông du này đã được chính Đức Thánh Cha chia sẻ như là những chuyến đi của hòa bình, đối thoại và lắng nghe lẫn nhau.

Chúng ta hãy cùng ngồi xuống với những vị Imam Hồi giáo để có thể nhận thấy một cách chính xác về những điều mà họ đang mong đợi đối với những cuộc đối thoại liên tôn này trong tương lai.

SHAYKH IBRAHIM MOGRA

Đồng chủ tịch, Diễn đàn Hồi giáo Kitô giáo Anh quốc

“Quả thực đây là một vinh dự lớn lao đối với những người Hồi giáo khi được chào đón một vị lãnh đạo Kitô giáo vĩ đại. Một nhà lãnh đạo của hơn một tỷ tín đồ trên toàn thế giới sẽ tới thăm và tìm hiểu về họ, đồng thời để chia sẻ những suy nghĩ, những hy vọng cũng như những nguyện vọng về một thế giới tốt đẹp hơn và hòa bình hơn. Cả hai quốc gia này – Ai Cập và Bangladesh – đều là quê hương của hàng triệu tín đồ Hồi giáo. Những người Hồi giáo này cần được lắng nghe những thông điệp của các nhà lãnh đạo Kitô giáo”.

Trong khi ĐTC Phanxicô bày tỏ mong muốn đối với hòa bình trong nhiều dịp với các nhà lãnh đạo từ các tôn giáo khác nhau, các vị Imam này đã bày tỏ hy vọng của mình về chuyến thăm này. Imam Raza chia sẻ rằng ông tin rằng thông điệp sẽ được truyền đi là một thông điệp của hy vọng và sự xác tín, mở rộng ra với tất cả các cộng đồng tôn giáo.

SHAYKH IBRAHIM MOGRA

Đồng chủ tịch, Diễn đàn Hồi giáo Kitô giáo Anh quốc

Chẳng hạn như, ở Ai Cập và Bangladesh, mặc dù phần lớn là một quốc gia Hồi giáo, nhưng cũng có các Kitô hữu sinh sống như những cộng đồng thiểu số tại Ai Cập và Bangladesh. Bất cứ khi nào vị lãnh đạo của một cộng đồng thiểu số – đối với các cộng đồng Hồi giáo này – đến quốc gia đó để viếng thăm, họ đều được hoan nghênh hơn hết. Và chuyến thăm của họ phần lớn mang lại sự vui mừng và được tôn trọng. Tôi hy vọng rằng những chuyến viếng thăm ấy sẽ tạo ra sự tin tưởng giữa các cộng đồng tôn giáo trên toàn thế giới”.

Vị Imam bày tỏ niềm vui của họ đối với chuyến viếng thăm của ĐTC Phanxicô và đồng thời tin rằng, nó sẽ củng cố mối quan hệ giữa hai tôn giáo. Khi cả hai Giáo Hội Công giáo và Hồi giáo đều cởi mở và có thể đối thoại với nhau, thì lúc đó người ta chỉ có thể hy vọng rằng hòa bình sẽ sớm xảy đến bằng cách này hay cách khác.

Minh Tuệ chuyển ngữ

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới