Nghi thức di quan Thầy Tađêô từ Nhà Dòng ra Đền Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp Huế

Thứ Bảy, 18-11-2017 | 10:39:58

 Từ lúc thầy Tađêô Trần Tấn Đạo Tu sĩ DCCT tạ thế 7 giờ 30′ ngày 15/11/2017, hưởng thọ 97 tuổi. Thân xác thầy được nằm lại trong cộng đoàn. Để anh em sum vầy bên thầy trong những giờ kinh nguyện, bà con giáo dân lui tới kính viếng, cùng nhau chiêm ngắm và chia sẻ những kỷ niệm, những gương lành mà 77 năm đời tận hiến thầy đã sống.

Vào lúc 16 giờ ngày 17/11 liên tu sĩ Tổng Giáo Phận Huế đã đến hiệp dâng Thánh Lễ cầu nguyện cho thầy. Thầy thật sự là một cây Đại Thụ, xứng đáng để cho những ai sống đời tận hiến chiêm ngắm. “Thầy làm tất cả mọi việc nhỏ bé với một tình yêu lớn, bất cứ ai tiếp xúc với thầy đều thấy nơi thầy toát lên một sự bình an, hạnh phúc”. Đến 19 giờ cùng ngày tất cả mọi người cùng quây quần bên linh cửu của thầy trong Tu Viện DCCT Huế. Nơi mà thầy đã từng gắn bó hơn 42 năm trong ơn gọi Tu Sĩ Thừa Sai. Thầy được tiễn đưa đến nhà thờ trong một bầu khí linh thiêng và ấm áp tình Chúa và tình người.

 Trong bầu khí thiêng liêng đó, toàn thể cộng đoàn cất lên lời kinh tối để tạ ơn Chúa cùng với thầy. Một con người luôn trung thành với Chúa trong từng giờ kinh. Sau giờ kinh tối mọi người âm thầm cầu nguyện riêng và ra về trong thinh lặng, để cho thầy được một khoảng thinh không chìm lắng trong Chúa. Chính khoảnh khắc này, thầy ôn lại bao ân huệ mà Chúa đã thi ân trên cuộc đời mình với 97 năm làm con Chúa và 77 năm sống ơn gọi Tu Sĩ Thừa Sai.

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới