Ngày thứ hai của WMOF tại Dublin: 28 bài phát biểu và các các buổi thảo luận nhóm

Chúa Nhật, 26-08-2018 | 14:15:47

Ngày thứ hai của WMOF bao gồm 28 bài phát biểu quan trọng cùng với các các buổi thảo luận nhóm và một thông điệp hy vọng rằng “Gia đình có một tương lai và là sự cứu rỗi cho toàn thể nhân loại”.

Ngày thứ hai của Hội nghị mục vụ của WMOF được tổ chức tại Dublin, Ireland, bao gồm 28 bài phát biểu quan trọng cùng với các các buổi thảo luận nhóm và một thông điệp hy vọng rằng “Gia đình có một tương lai và là sự cứu rỗi cho toàn thể nhân loại”.

Một số cuộc thảo luận được tổ chức vào buổi sáng đã đề cập đến những chủ đề rộng rãi như nạn buôn bán người, vai trò của ông bà trong gia đình và việc hỗ trợ các cặp vợ chồng mới cưới tại các Giáo xứ.

Thần học và Lòng bao dung nhân hậu

Phiên họp vào buổi sáng đã kết thúc với hai bài phát biểu. Bài phát biểu đầu tiên, do Đức Hồng Y Maradiaga điều khiển, với chủ đề “ĐTC Phanxicô với cuộc cách mạng về long bao dung nhân hậu”. Bài phát biểu thứ hai là một cuộc hội thảo do Giáo sư Rocco Buttiglione chủ trì, đến từ Phong trào Hiệp thông và Giải phóng (Communion and Liberation), với đề tài: “Một kho tàng ẩn giấu: Thần học về Thân Xác của Thánh Gioan Phaolô II”.

Phiên họp thứ hai của buổi sáng bắt đầu với một cuộc thảo luận về chủ đề “Phẩm giá và Vẻ đẹp của tình yêu nam nữ”, được điều phối bởi Đức Hồng y Blasé Cupich, Tổng giám mục Chicago và có sự tham gia của một diễn giả khách mời từ Colombia, José de Jesùs Magana.

Trước khi cử hành Thánh Lễ, các cặp vợ chồng sẽ kỷ niệm 25, 50 và 60 năm hôn phối, đã thảo luận tình yêu và lòng trung thành giữa bối cảnh của những khó khan thử thách mà họ phải đố mặt.

Hôn nhân giúp đỡ Xã hội

Thánh lễ do Đức Hồng y Joao Braz de Avviz chủ sự, và bài giảng Thánh được chia sẻ với đề tài: “Tình yêu chịu đựng tất cả mọi thứ: tại sao các cuộc hôn nhân vững mạnh lại làm cho xã hội được trở nên mạnh hơn”.

Các cuộc thảo luận vào buổi tối bao gồm, “Việc chăm sóc cho ngôi nhà chung của chúng ta: tại sao gia đình lại có ý nghĩa quan trọng đối với tương lai hành tinh của chúng ta”, một cuộ hội thảo mang tính tương tác được dựa trên các chủ đề của Thông điệp ‘Laudato Sì’ kết hợp với âm nhạc, những câu chuyện và các diễn giả nổi tiếng.

Ngày thứ hai của sự kiện kết thúc với ba bài phát biểu cuối cùng. “Việc sử dụng công nghệ trong gia đình”, một bài thuyết trình về nấu ăn của linh mục Leo Patalinghug, và phần trình bày về cuộc đời của Đấng Đáng Kính Matt Talbot như là một mẫu gương cho các gia đình có người nghiện ma túy.

Minh Tuệ chuyển ngữ

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới