Ngày thế giới cầu nguyện cho Hòa bình: Assisi đang chờ đón Đức Phanxicô

Thứ Ba, 20-09-2016 | 04:48:58

Ba ngày dành cho việc đối thoại đã được tổ chức trước Ngày thế giới cầu nguyện cho Hòa bình tại Assisi.

20160920 assisi

Cộng đồng Sant’Egidio đã tổ chức hàng loạt những buổi diễn thuyết, hội nghị bàn tròn cũng như những phiên thảo luận về một loạt các chủ đề từ công bằng xã hội và bình đẳng như là chìa khóa đối với vấn đề hòa bình, cho tới những tác động địa phương và những phản ứng, những thách thức toàn cầu, sự cần thiết phải một lần nữa phải lên án việc lợi dụng hay lạm dụng tôn giáo nhằm phục vụ cho những nguyên nhân bất chính.

‘Khát Khao Hòa bình: Các tôn giáo và các nền văn hóa đối thoại’ là chủ đề nhân dịp kỷ niệm lần thứ 30 của Ngày thế giới cầu nguyện cho Hòa bình, do Thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolô II tổ chức lần đầu tiên vào năm 1986.

“Chúng ta đã đạt được những tiến bộ quan trọng”, Đức Hồng Y Lluis Martinez Sistach – Nguyên Tổng Giám Mục Barcelona – phát biểu với Radio Vatican nhân một sự kiện đã được tổ chức tại thành phố của Thánh Phanxicô.

Ngài tiếp tục bày tỏ lòng biết ơn của mình tới Cộng đồng Sant’Egidio vì sự lãnh đạo suốt ba thập niên qua trong việc tổ chức sự kiện quốc tế này.

Nếu “Tinh thần Assisi” vẫn luôn sống mãi và tồn tại cách tốt đẹp đồng thời mang đậm dấu ấn của một vị Thánh có tầm nhìn xa trông rộng khi Ngài khởi sự sự kiện này, thì Đức Thánh Cha Phanxicô đã mang lại một cảm thức mới mẻ về sự khẩn thiết phải nỗ lực tìm kiếm hòa bình. “Đây là những điều mà chúng ta có thể làm chứng khi chúng ta đến đây”, Đức Hồng Y Sistach cho biết.

Sự khát khao hay khát vọng hòa bình được hình thành từ bản chất con người: đã là con người, ai ai cũng đều khao khát hòa bình.

Ở đây, tại Assisi, hơn 500 thành viên đại diện cho các tôn giáo đã cùng quy tụ bên nhau để bày tỏ niềm khao khát khám phá từ bên trong những truyền thống của họ để phục vụ cho sự nghiệp hòa bình, để làm chứng và thực hành sự hiện diện lâu dài của sự mong muốn và hy vọng về sự tròn đầy của nó.

Minh Tuệ (theo Radio Vatican)

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới