Ngày Quốc tế Văn chương Công giáo tại Rome từ ngày 26-29 tháng 6

Thứ Ba, 09-04-2019 | 12:24:17

Thánh Bộ Truyền thông Vatican sẽ tổ chức ba ngày sự kiện, từ ngày 26 đến 29 tháng 6 tại Rome, quy tụ các nhà xuất bản Công giáo đến từ khắp nơi trên toàn thế giới.

Ba ngày diễn ra các cuộc thảo luận, tranh luận, các diễn đàn và các cuộc trao đổi: mục đích của “Ngày Quốc tế Văn chương Công giáo” đó chính đó chính là nhằm cung cấp cho các nhà xuất bản Công giáo một cơ hội để chia sẻ kinh nghiệm của họ và đồng thời thúc đẩy các sáng kiến xuất bản của họ.

Chia sẻ kinh nghiệm xuất bản

Tổng Trưởng Bộ Truyền thông Vatican, Paolo Ruffini, sẽ khai mạc sự kiện này. Theo sau đó sẽ là hàng loạt các chuyên gia trong lĩnh vực xuất bản, những người sẽ phản ánh về những thách thức và khó khăn mà thế giới của các nhà xuất bản Công giáo phải đối mặt ngày nay trong một thế giới ngày càng trở nên toàn cầu hóa và số hóa. Những phản ánh này sẽ được làm phong phú bởi những kinh nghiệm được chia sẻ bởi các nhà xuất bản Công giáo đến từ các lục địa khác nhau. Các bài phát biểu khác sẽ bao gồm các bài thuyết trình của các chuyên gia trong lĩnh vực nâng cao sản phẩm và đại diện của một “thư viện” trực tuyến.

Hội chợ xuất bản và Thánh lễ do ĐTC Phanxicô chủ sự

Hội chợ xuất bản sẽ cho phép các tham dự viên trưng bày các sản phẩm cũng như trình bày các sáng kiến mới nhất của họ. Một loạt các cuộc thảo luận bàn tròn cũng sẽ tạo điều kiện cho các cuộc trao đổi ý kiến và kinh nghiệm trong các bối cảnh văn hóa khác nhau. Ngoài ra, sẽ có các sự kiện văn hóa và cơ hội được tham dự Thánh lễ do Đức Thánh Cha Phanxicô cử hành nhân dịp lễ hai Thánh Phêrô và Phaolô Tông Đồ, Quan Thầy Thành phố Rome.

Thông tin và việc đăng ký tham gia sự kiện

Để biết thêm thông tin và để tải về mẫu đăng ký tham gia sự kiện, xin vui lòng viết thư cho gec@spc.va

Minh Tuệ (theo Vatican New)

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới