Ngày Cầu Nguyện cho Trung Quốc: Đức Cha Phêrô Shao vẫn bị cảnh sát giam giữ

Thứ Sáu, 26-05-2017 | 19:12:03

Đức Giám mục của Ôn Châu (Chiết Giang) bị bắt từ trước lễ Phục sinh. Các tín hữu liên tục hành hương Sheshan: ít nhất có 80 nhóm – khoảng 17 ngàn người – tính đến hiện nay. Sám hối, cầu nguyện và đọc kinh Mân Côi cầu nguyện cho Giáo Hội tại Trung Quốc. Đọc lại Thư của Đức Thánh Cha Bênêđictô XVI gửi những người Công giáo Trung Quốc.

sheshan1 (1)Đức Giám mục Phêrô Shao Zhumin của Ôn Châu (Chiết Giang) một lần nữa bị cảnh sát giam giữ. Những lời cầu nguyện cho ngài được tiếp tục, ngày hôm nay, Lễ Đức Mẹ Phù Hộ, khi chúng ta cử hành Ngày Thế Giới Cầu Nguyện cho Giáo Hội tại Trung Quốc.

Đức Cha Shao bị các thành viên của Văn phòng Ban Tôn giáo mời đi vào ngày 18 tháng Năm. Kể từ đó không ai được gặp ngài. Ngày 22 tháng Năm, ngài đã gửi một yêu cầu được có rượu nho để dâng lễ.

Hôm qua, một nguồn tin từ Ôn Châu nói với AsiaNews rằng người ta không biết nơi ĐGM Shao bị giam giữ, và từ hai ngày nay, không có bất kỳ tin tức gì về ngài. Đức Cha Shao là một vị Giám mục không được chính phủ công nhận, nhưng ngài đã được Tòa Thánh xác nhận là vị lãnh đạo Giáo phận Ôn Châu.

Trước đây, Đức Cha Shao đã bị cảnh sát giam giữ suốt Tuần Thánh và sau đó trả tự do sau lễ Phục Sinh.

Ở Sheshan, tại Vương Cung Thánh Đường quốc gia dâng kính Đức Mẹ Phù Hộ Các Giáo Hữu, khách hành hương tiếp tục kéo đến kể từ 29/4. Đã có ít nhất 80 nhóm từ Thượng Hải và các giáo phận khác đã đến tận ngọn đồi, nơi có đền thờ. Theo Giáo phận Thượng Hải, khoảng 17 ngàn người đã đến hành hương. Họ đến từ các giáo phận Handan và Xingtai (Hà Bắc); Ôn Châu (Chiết Giang), Thái Nguyên và Changzhi (Sơn Tây); Thiên Thủy (Cam Túc); Mindong (Phúc Kiến); Thiên Tân; Quý Châu; và Tô Châu (Giang Tô).

Các nhóm phải do một linh mục hướng dẫn và phải gửi đơn xin phép trước.

Giáo phận Thượng Hải đã thực hiện cuộc hành hương của mình vào ngày 10/5. Hàng trăm linh mục, nữ tu, chủng sinh, các thành viên của các giáo xứ khác nhau, đã tham gia. Các tín hữu dừng lại tại các trạm khác nhau dọc theo ngọn đồi đến nhà nguyện “Tam Thánh” và sau đó đến Vương Cung Thánh Đường.

Nhóm này do Cha Lu Khánh Lâm (Thượng Hải), hướng dẫn. Đức Giám mục Thượng Hải, Đức Cha Ma Daqin, đã bị quản thúc tại gia kể từ năm 2012. Cha Lu, trong bài giảng của mình, đã xin các tín hữu cầu nguyện sốt sắng với Đức Trinh Nữ và Thánh Giuse, xin các ngài giúp Giáo hội tại Trung Quốc, và đặc biệt là Giáo hội tại Thượng Hải.

Thánh Lễ tại Vương Cung Thánh Đường đã do Cha Wu Jianlin (Thượng Hải) chủ sự và hơn 40 linh mục đồng tế.sheshan2 (1)

Kỷ niệm một trăm năm Đức Mẹ hiện ra tại Fatima, các tín hữu được thông báo làm việc đền tội và cầu nguyện cho hòa bình thế giới, cũng như đọc kinh Mân Côi hàng ngày.

Sau thánh lễ, Cha Wu hướng dẫn đọc kinh cầu nguyện với Đức Mẹ Sheshan, do Đức Nguyên Giáo hoàng Bênêđictô XVI soạn vào năm 2007.

Trong suốt tháng Năm, nhiều người Công giáo đã đăng trên WeChat (một mạng xã hội Trung Quốc) nội dung của lời cầu nguyện và toàn bộ lá thư Đức Bênêđictô XVI gửi các tín hữu Công giáo Trung Quốc, yêu cầu bạn bè của họ hãy đọc một lần nữa và suy nghĩ về lá thư của Đức Thánh Cha.

Vào ngày 17 tháng Năm, 17 nữ tu của tu viện Dâng Mình thuộc Giáo phận Thượng Hải đã tuyên lời khấn dòng: 13 chị khấn vĩnh viễn và 4 chị khấn lần đầu. Nghi lễ khấn diễn ra trước mặt Cha Wu trong Nhà thờ Đức Mẹ Lên Trời ở Qibao (Thượng Hải).

Victoria Ma

Minh Tâm chuyển ngữ

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới