Nam Phi khởi động chiến dịch chăm sóc công trình sáng tạo

Thứ Sáu, 08-09-2017 | 21:54:46

Hội đồng Giám mục Công giáo Nam Phi (SACBC) đã bắt tay vào một chiến dịch nâng cao nhận thức đối với việc chăm sóc công trình sáng tạo dưới tiêu đề “Tiếng kêu của trái đất – Tiếng kêu của người nghèo”.

Lễ ra mắt đã diễn ra nhân Ngày Thế giới cầu nguyện cho việc Chăm sóc công trình Sáng tạo tại Văn phòng Hội đồng Giám mục. Chiến dịch này được lấy cảm hứng từ Thông điệp lịch sử ‘Laudato Sì’ của ĐTC Phanxicô.

OSSROM58410_ArticoloTrong bài giảng của mình, Cha Sakhi Mofokeng, Thư kí Hội đồng Giám mục Công giáo Nam Phi, phát biểu với SACBC rằng con người có vai trò quan trọng trong việc chăm sóc công trình sáng tạo của Thiên Chúa.

Cha Sakhi cho biết rằng Thiên Chúa là chủ tể vũ trụ đã tạo nên nhân loại và giao phó cho con người trách nhiệm chăm sóc toàn bộ công trình sáng tạo.

“Vì trách nhiệm này, mục đích của nhân loại là để chứng tỏ quyền trị đối với mọi loài tạo vật của Thiên Chúa”, Cha Sakhi nói.

Cha Sakhi cho biết thêm rằng trách nhiệm của con người đối với trái đất liên quan đến việc quản lý trái đất, việc sử dụng đất đai và các nguồn lực của nó một cách khôn ngoan, thăng tiến con người và cải hóa các quốc gia.

Cha Sakhi đã trích dẫn Thông điệp ‘Laudato Sì’ của ĐTC Phanxicô, trogn đó ĐTC Phanxicô đã đề cập đến trái đất như một người Chị em và một Người Mẹ xinh đẹp đang giang rộng cánh tay của mình để ôm trọn lấy mỗi người chúng ta. Ngài giải thích rằng khi nói như vậy, ĐTC Phanxicô nhấn mạnh đến các mối tương quan tốt đẹp mà con người cần phải thiết lập với công trình tạo của Thiên Chúa.

Cha Sakhi cũng nêu bật những tác động tiêu cực mà con người đã gây ra đối với công trình sáng tạo của Thiên Chúa, thay vì chăm sóc nó.

Trong khi đó, nữ tu Hermenegild Makoro, Tổng thư ký SACBC cũng là một trong những người tham dự lễ ra mắt chiến dịch này và Ngày Thế giới cầu nguyện cho việc Chăm sóc công trình Sáng tạo của Thiên Chúa.

Minh Tuệ chuyển ngữ

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới