Mừng lễ Thánh Giêrađô tại Đền Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp DCCT Huế

Thứ Ba, 17-10-2017 | 02:02:31

Thánh Giêrađô được mệnh danh là “Vị Thánh Hay Làm Phép Lạ”. Ngài làm phép lạ để cứu giúp những người khổ đau, nghèo đói vì lòng yêu mến Chúa. Chúng ta cùng chiêm ngắm, một tấm gương nghèo khó, đơn hèn, sức khỏe yếu kém, duy chỉ có tình yêu là dồi dào. Như thánh Phaolô đã viết trong thư thứ hai gửi giáo đoàn Côrintô (2Cr 12,9-10): “Tôi rất vui mừng và tự hào về những yếu đuối của tôi, để sức mạnh của Đức Kitô ở mãi trong tôi… Vì khi tôi yếu chính là lúc tôi mạnh”.

Trong những ngày qua cộng đoàn DCCT – Giáo xứ Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp Huế long trọng mừng kính thánh Gêrađô, vị thánh tu sĩ DCCT. Tam nhật được cử hành từ 12 và 13 tháng 10 năm 2017. Cộng đoàn được nghe chia sẻ và giới thiệu về vị thánh đặc biệt này của DCCT. Ngày thứ nhất: Thánh Giêrađô được mệnh danh là Vị Thánh của người nghèo và các bệnh nhân. Ngày thứ hai: Thánh Giêrađô là vị thánh của các bà mẹ và thai nhi. Hôm nay lúc 17 giờ 30 ngày 16/10 chính ngày lễ mừng kính vị thánh đặc biệt này, cộng đoàn được mời gọi chiêm ngắm thánh Giêrađô nên thánh trong tình yêu.DCCT Hue le St Gierado 2017 (1)

Thánh Giêrađô hoàn toàn yêu thích lối sống mà thánh Anphong, đấng sáng lập DCCT đã vạch ra. Ngài bị thôi thúc khám phá tình yêu của Chúa Giêsu Thánh Thể, và qua Chúa Giêsu Thánh Thể ngài cũng mến yêu Mẹ Maria không kém. Ngài chỉ có một khát vọng là “làm theo ý Chúa trong mọi sự”. Khi cha linh hướng yêu cầu thầy Giêrađô viết điều thầy mong ước hơn hết, thầy viết: “Yêu Chúa nhiều, luôn hiệp nhất với Chúa, làm mọi sự vì Chúa, yêu mọi sự vì Chúa, chịu nhiều đau khổ vì Chúa, công việc duy nhất của con là làm theo ý Chúa trong mọi sự”.

Nhắn mẹ ở nhà con đi làm thánh.

Khi mẹ về đôi cánh đã bay xa,

Đừng mong con khi trong cửa ngó ra,

Chớ tìm con trong những đường hẻo lánh.

(Lm Hoàng Diệp cssr)

Câu giới thiệu: “một con người vô dụng” của cha Cafaro dường như không còn đúng nữa. Những năm tháng ở trong Dòng, Giêrađô làm việc rất siêng năng và nhiệt thành tận tụy: làm vườn, ông từ nhà nguyện, thợ may, thợ mộc, đầu bếp, đốc công coi việc xây dựng… Ngài làm tất cả vì một lòng yêu mến Thiên Chúa và yêu mến tha nhân hết tình, đặc biệt là những người nghèo đói khổ đau.DCCT Hue le St Gierado 2017 (8)

Sự thánh thiện thật sự luôn phải được trắc nghiệm bằng thập giá. Thánh Giêrađô đã phải chịu nhiều thử thách, Ngài đã chịu nhiều đau khổ về thể xác, về tình thần. Ngài bị vu khống nhưng không hề kêu ca, không hề mở miệng bào chữa cho mình. Ngài đón nhận bệnh tật nơi thân xác một cách bình an. Trên cửa phòng của Ngài, Thánh nhân viết: “Nơi đây Thánh Ý Thiên Chúa được thực hiện”.

Sau Thánh lễ, cộng đoàn quay quần bên tượng đài nhỏ bé đơn sơ của thánh Giêrađô, cùng chiêm ngắm một tấm gương nghèo khó, đơn hèn, sức khỏe yếu kém, duy chỉ có tình yêu là dồi dào. Với hết tình yêu mến, cộng đoàn cất cao lời kình cầu cùng thánh Giêrađô và ngân vang lời ca để chúc tụng Thiên Chúa vì tình yêu Người đã dành cho nhân loại qua cuộc đời thánh Giêrađô, vị tu sĩ nhỏ bé sống cuộc đời tận hiến trong Dòng Chúa Cứu Thế.

Đến với thánh Giêrađô, với niềm yêu mến, cậy trông, chúng ta cầu xin Chúa cho chúng ta biết noi gương Ngài là sống thánh thiện trong cách ăn nết ở, và vâng theo Thánh Ý Chúa trong mọi sự. Nhờ lời cầu nguyện của thánh Giêrađô, xin Chúa thánh hóa chúng ta. Cho chúng ta trở nên bé nhỏ, và phó thác cuộc đời trong vòng tay yêu thương của Chúa. Nhờ đó Thánh ý Chúa được thể hiện, và mọi người nhận biết Danh Chúa.

Fx.CSsR

Hình Ảnh

Bài Giảng:

Ngày thứ nhất Cha JB Hồ Quang Lâm CSsR

Ngày thứ II : Cha Agul Lê Quý Phi CSsR

Lễ Thánh Giêrađô: Cha Giuse Đinh Tiến Đức CSsR

Hình Ảnh

Chúc lành thai phụ và ấu nhi

Xức dầu bệnh nhân và người cao tuổi    

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới