Mừng lễ Đức Mẹ Mân Côi: Giáo xứ Gioan Phaolô II Giáo phận Phan Thiết tiếp nhận 18 em lễ sinh mới

Chúa Nhật, 07-10-2018 | 22:27:58

Giáo xứ Gioan Phaolô II, Suối Sâu, Giáo phận Phan Thiết: Thánh lễ  lúc 8g 00 sáng Chúa Nhật ngày 07 tháng 10 năm 2018 ‘Mừng lễ Đức Mẹ Mân Côi’ có nghi thức tiếp nhận 18 em tân lễ sinh gia nhập ban lễ sinh của giáo xứ.

Trong bài chia sẻ Lời Chúa, Cha phụ trách ban lễ sinh Gioan Baotixita gợi vài tâm tình đến với các em tân lễ sinh, khi chúng con phục vụ giúp các cha dâng Thánh lễ bên bàn thờ, là chúng con đang noi gương các thiên thần, hầu cận bàn thờ Chúa. Chúng con làm cho hình ảnh của Chúa Giêsu, được sống động, và gần gũi hơn trong đời sống thường ngày.

Công đồng Vaticanô II viết: “Giúp chủ tế và cộng đoàn nhờ sự hiện diện, và với những cử chỉ đẹp đẽ, những người giúp lễ nâng đỡ cộng đoàn đang cầu nguyện, cũng như tham dự vào nghi lễ cao đẹp, để tôn vinh Thiên Chúa.” (Trích Hiến chế phụng vụ Thánh. số 30, Công đồng Vaticanô II)

Sau phần chia sẻ Lời Chúa là phần nghi thức tiếp nhận lễ sinh, 18 tân lễ sinh tiến lên phía trước bàn thờ, Cha phụ trách thẩm vấn, có đôi lời nhắn nhủ cũng như mời gọi các em ý thức vai trò và sứ vụ của người lễ sinh rập theo mẫu gương Chúa Giê-su Hài Đồng là một thiếu nhi, một lễ sinh, một học sinh công giáo ngoan hiền, đạo đức, thánh thiện trong xã hội. Những lời tuyên hứa của các em trước mặt cộng đoàn như càng khẳng định tinh thần dấn thân phục vụ bàn thánh cao đẹp.

Sau phần tuyên hứa, Cha phụ trách lễ sinh làm phép chiếc áo lễ sinh và trao áo giúp lễ cho từng thành viên, niềm vui rạng ngời thể hiện trên gương mặt trẻ thơ khi các em được các anh phụ giúp mặc đồng phục.

Cầu chúc các tân lễ sinh luôn được lớn lên trong ân nghĩa Chúa. Và nếu một ngày nào đó, các em tân lễ sinh cảm thấy tiếng Chúa gọi theo Người trên con đường của chức linh mục, làm sơ, hay đời tu sĩ, thì chúng con cứ hãy quảng đại, đáp trả lại lời mời gọi của Chúa.

 

GB Lê

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới