Một triệu tràng chuỗi Mân Côi từ các Kitô hữu Bethlehem được gửi tới Đại hội Giới trẻ Thế giới

Thứ Tư, 23-01-2019 | 22:03:36

Tổ chức Viện trợ các Giáo hội Đau khổ (ACN) đã tài trợ một triệu tràng chuỗi Mân Côi được thực hiện bởi các nghệ nhân Kitô giáo của thị trấn nơi Chúa Giêsu sinh ra như là một sự ủng hộ dành cho cộng đồng Kitô giáo tại Thánh địa.

Một triệu tràng hạt được thực hiện bởi các nghệ nhân Kitô giáo tại Bethlehem đã được dành riêng như là những món quà tặng cho những người tham gia Đại hội Giới trẻ Thế giới của Giáo hội Công giáo (WYD) bắt đầu hôm thứ Ba tại Thành phố Panama.

Sáng kiến của tổ chức từ thiện Công giáo, Tổ chức Viện trợ các Giáo hội Đau khổ (ACN), nhằm mục đích hỗ trợ cộng đồng Kitô giáo của thị trấn nơi Chúa Giêsu sinh ra, nơi mà sự hiện diện của Kitô giáo đã giảm đáng kể do những khó khăn về mặt kinh tế.

“Sáng kiến này quả là hết sức cần thiết bởi vì một mặt nó khuyến khích việc cầu nguyện và mặt khác, nó giúp hỗ trợ các anh chị em của chúng ta hiện đang sinh sống tại Đất Thánh”, Đức Tổng Giám mục Jose Domingo Ulloa Mendieta của Panama, bình luận về dự án của tổ chức ACN.

ACN đã đóng góp 100.000 Euro cho hàng triệu tràng hạt được dành cho những người trẻ tuổi tham dự Đại hội Giới trẻ Thế giới, diễn ra từ ngày 22-27 tháng 1, mà trong đó ĐTC Phanxicô cũng sẽ tham dự vào ngày thứ Tư.

Các tràng chuỗi Mân côi được thực hiện bởi các nghệ nhân Kitô giáo tại Bethlehem, phù hợp với chủ đề Thánh Mẫu của Đại hội Giới trẻ tại Panama: “Này tôi là tôi tá Chúa. Tôi xin vâng như lời Sứ thần truyền” (Lc 1:38).

Các Kitô hữu đầy khó nhọc tại Bethlehem

“Tự bản chất đã là một món quà quý giá, các tràng chuỗi Mân Côi Đại hội Giới trẻ Thế giới lại còn có thêm sức hấp dẫn bởi vì chúng được tạo ra bởi các nghệ nhân Kitô giáo tại Bethlehem, những người mà thông qua dự án này đã nhận được sự giúp đỡ rất cần thiết để hỗ trợ cho sự hiện diện của các Kitô hữu tại thị trấn nơi Chúa Giêsu sinh ra”, theo  Alessandro Monteduro, giám đốc tổ chức ACN của Ý.

Do những khó khăn về mặt kinh tế và tỷ lệ thất nghiệp tràn lan trong số các Kitô hữu, những người chủ yếu làm trong lĩnh vực du lịch đang phải chịu một cuộc khủng hoảng đang ngày càng gia tăng, hơn 350.000 Kitô hữu đã từ bỏ Bethlehem trong 70 năm qua. Việc sản xuất các vật phẩm thiêng liêng dường như là hình thức sinh kế duy nhất.

Ông Monteduro giải thích rằng nghệ thuật chế tác đồ tạo tác làm bằng gỗ xà cừ hoặc gỗ ô liu vốn đã được các Linh mục Dòng Phanxicô mang đến Thánh địa vào thế kỷ XV là một sự hỗ trợ về mặt kinh tế vô cùng quan trọng cho các Kitô hữu địa phương cũng như thể hiện đức tin của họ thông qua nghề thủ công của mình.

Khoảng 200 gia đình tại Bethlehem, những người đã phải nỗ lực làm việc trong nhiều tháng để chế tác ra hàng triệu tràng hạt cho Đại hội Giới trẻ Thế giới sẽ được hỗ trợ trong cả năm.

“Họ vô cùng biết ơn về sự hỗ trợ mà họ đã nhận được, nhưng trên hết, họ hết sức vui khi biết rằng hàng trăm ngàn người trẻ tại Panama sẽ sử dụng tràng chuỗi Mân Côi này để cầu nguyện cho hòa bình”, ông Monteduro nói.

CAN và Đại hội Giới trẻ Thế giới

Như các sự kiện Đại hội Giới trẻ Thế giới trước đây, năm nay cũng vậy, ACN đã hỗ trợ một vài dự án dành cho sự kiện được tổ chức tại Panama. Tổ chức này đã tiêu tốn 430.000 Euro cho việc phân phát hàng ngàn bản copy cuốn ‘Giáo lý dành cho Giới trẻ của Giáo hội Công giáo’ (Youcat) và ‘Giáo huấn Xã hội của Giáo hội Công giáo’ (Docat) bằng các ngôn ngữ khác nhau và chi phí đi lại cho các bạn trẻ gặp khó khăn về mặt kinh phí.

Tổ chức Viện trợ các Giáo hội Đau khổ là một tổ chức từ thiện Giáo Hoàng quốc tế của Giáo hội Công giáo và cũng là một tổ chức giúp đỡ cho các Kitô hữu bị bách hại trên toàn thế giới.

Minh Tuệ chuyển ngữ

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook