Một nửa các Giám mục Hà Lan vào cuối thế kỷ 20 liên quan đến các trường hợp lạm dụng tình dục

Thứ Tư, 19-09-2018 | 00:41:18

Bốn giám mục bị cáo buộc lạm dụng tình dục trẻ em, và mười sáu vị khác che giấu các vụ lạm dụng

Một báo cáo được công bố hôm thứ Bảy bởi một tờ nhật báo của Hà Lan khẳng định rằng hơn một nửa các giám mục của Hà Lan trong khoảng thời gian từ năm 1945 đến năm 2010 là những người làm dụng tình dục trẻ em hoặc cho phép việc thuyên chuyển các linh mục lạm dụng.

Tờ nhật báo NRC Handelsblad cho biết hôm 15 tháng 9 rằng trong khoảng thời gian đó, bốn giám mục đã lạm dụng tình dục trẻ em, và 16 người khác “đã cho phép việc thuyên chuyển các linh mục ấu dâm vốn có thể tiếp tục làm dụng các nạn nhân mới tại các giáo xứ khác”. Trong khoảng thời gian đó, có 39 giám mục trong nước.

Giáo hội tại Hà Lan cho biết rằng “các giám mục đã không hành động với một sự quan tâm đầy đủ” trong việc thuyên chuyển các linh mục.

Một phát ngôn viên của Giáo hội phát biểu với AFP rằng hầu hết các giáo sĩ bị cáo buộc trong báo cáo hiện đều đã qua đời, và đồng thời nhấn mạnh rằng thời hạn hiệu lực đã hết hạn trong tất cả mọi trường hợp.

Báo cáo được dựa trên một báo cáo độc lập vào năm 2011 do Giáo hội Hà Lan ủy nhiệm, cũng như lời khai của các nạn nhân với ủy ban điều tra và nghiên cứu của NRC.

Báo cáo độc lập tiết lộ rằng có tới 20.000 trẻ vị thành niên bị lạm dụng tình dục tại các tổ chức Công Giáo ở nước này trong suốt khoảng thời gian 45 năm, bởi khoảng 800 giáo sĩ, tu sĩ và giáo dân.

Báo cáo của Hà Lan xuất hiện theo sau báo cáo tương tự ở Đức, và trong bối cảnh của vụ bê bối lạm dụng tình dục xảy ra ở Mỹ, Chile, Ireland và Úc.

Minh Tuệ chuyển ngữ

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới