Một Linh mục Philippines kêu gọi Tổng thống Duterte giải quyết vấn đề nhà ở

Chúa Nhật, 02-04-2017 | 13:01:09

Một linh mục Công giáo đã kêu gọi Tổng thống Rodrigo Duterte đừng quên những người nghèo cũng như những người bị gạt ra ngoài lề xã hội, đặc biệt là trong chiến dịch tranh cử, ông đã hứa cung cấp nhà ở cho những người định cư không chính thức.

Priest-urges-Duterte-to-address-housing-problemLinh mục Pete Montallana – chủ tịch hội đồng quản trị của Sikap Laya, Inc (SILAI), cho biết chính phủ phải nỗ lực nhằm đưa ra các giải pháp khả thi để giải quyết các vấn đề về nhà ở.

Linh mục Pete Montallana cho biết rằng sở dĩ ông Duterte giành chiến thắng vì ông hứa sẽ trợ giúp vấn đề nhà ở cho những người định cư không chính thức và giải quyết các vấn đề mà những người nghèo tại thành thị phải đối diện.

“Nhưng chẳng may, NHA (Cơ quan Quản lý Nhà ở Quốc gia) đã bị lôi cuốn vào công việc của mình”, linh mục Montallana phát biểu với Radio Veritas do TGM Manila điều hành hôm thứ Sáu vừa qua.

Linh mục Montallana cho biết vấn nhà ở và kế sinh nhai chính là những vấn đề phổ biến nhất ở hầu hết các khu vực thành thị trong nước.

Linh mục Montallana đồng thời cũng hy vọng rằng Tổng thống Duterte sẽ giành sự chú ý đúng mức và cung cấp các giải pháp khả thi đối với các vấn đề cụ thể.

Hàng ngàn gia đình từ Metro Manila trước đây đã chiếm con số hơn 5.000 căn nhà ở Pandi, Bulacan và thành phố San Jose del Monte mà không có sự cho phép của chính quyền.

Các dự án nhà ở đã được triển khai cho các thành viên của Lực lượng Vũ trang và Cảnh sát Quốc gia Philippines.

Minh Tuệ (theo CBCP News)

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới