Một linh mục Công giáo khác bị bắt cóc ở Nigeria

Chúa Nhật, 29-07-2018 | 07:50:35

Những kẻ bắt cóc đe dọa các thành viên thuộc Giáo xứ của vị linh mục phải trả tiền chuộc hoặc sẽ phải đối mặt với hậu quả

Một linh mục Công giáo đến từ thị trấn Obajana ở Nigeria đã bị bắt cóc bởi những tay súng không rõ danh tính.

Linh mục Peter Adinoyi, Chưởng Ấn Giáo phận Lokoja đã phát biểu với truyền thông rằng Cha Leo Michael, linh mục chính xứ của Nhà thờ Công giáo kính Thánh Micae ở Obajana đã bị bắt cóc bởi những tay súng không rõ danh tính.

Linh mục Michael đang trên đường trở về Obajana từ Okene khi ngài bị bắt cóc gần một ngôi làng.

Cảnh sát địa phương đã được cảnh báo kịp thời và quân đội cùng với Tổng cục An ninh Nhà nước cũng đã nhận thức được diễn biến sự việc, Linh mục Peter Adinoyi nói, theo tờ Vanguard.

Hôm 25 tháng 7, linh mục Adinoyi cho biết rằng những kẻ bắt cóc đã gọi điện cho một số thành viên trong Giáo xứ và đồng thời yêu cầu 50 triệu naira (137.320 đô la Mỹ) tiền chuộc cho việc thả vị linh mục của họ.

Tuy nhiên, những kẻ bắt cóc sau đó đã giảm số tiền chuộc xuống 20 triệu naira và sau đó lại giảm xuống còn 8 triệu.

Những kẻ bắt cóc đã yêu cầu phải trả tiền chuộc hoặc sẽ phải đối mặt với hậu quả.

Linh mục Adinoyi cho biết rằng Giáo phận không thể đáp ứng yêu cầu tiền chuộc như đòi hỏi, đồng thời kêu gọi các nhân viên an ninh giúp giải cứu linh mục Michael.

Linh mục Adinoyi cũng đã lên án việc bắt cóc người dân địa phương để đòi tiền chuộc và đồng tời chỉ trích tình trạng thiếu an ninh.

Các linh mục thường là mục tiêu bắt cóc để đòi tiền chuộc ở Nigeria. Vào ngày 4 tháng 7, linh mục Paulinus Udewangu thuộc nhà thờ Công giáo kính Thánh Mác-cô ở Nsude cũng đã bị bắt cóc.

Những kẻ bắt cóc đã yêu cầu 275.000 đôla tiền chuộc cho việc phóng thích linh mục Udewangu. Vị linh mục đã được phóng thích nhưng không hề hấn gì sau khi được cảnh sát địa phương can thiệp.

Hội đồng Giám mục Công giáo Nigeria trong một tuyên bố được đưa ra vào ngày 3 tháng 7 đã kêu gọi Tổng thống Muhammadu Buhari cần phải nỗ lực hơn nữa trong việc bảo vệ người dân của đất nước này.

“Nếu như tổng thống không thể giữ cho đất nước chúng ta được an ninh, thì ông ta sẽ tự động mất sự tin tưởng của mọi công dân. Ông ta không nên tiếp tục giữ vai trò tổng thống khi mà đất nước chúng ta phải chứng kiến những cánh đồng chết chóc và những ngôi mộ tập thể”, các giám mục nhấn mạnh.

Minh Tuệ chuyển ngữ

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới