Một Giáo phận tại Úc viện trợ tài chính đối với các khoản học phí giữa bối cảnh của tình trạng hạn hán

Thứ Bảy, 04-08-2018 | 10:03:33

Khi các gia đình tại Úc hiện đang phải đối mặt với tình trạng hạn hán đầy khó khăn, một Giáo phận ở New South Wales đang cung cấp sự hỗ trợ cho các gia đình đang gặp khó khăn về các khoản học phí của họ.

“Việc cung cấp giáo dục Công giáo giá cả phải chăng không nên trở thành một gánh nặng thêm đối với sự căng thẳng tài chính của các gia đình, đặc biệt là đối với những người hiện đang thiếu thốn trong thời gian xảy ra tình trạng hạn hán này”, Đức Giám mục Michael McKenna Địa phận Bathurst nói, theo Guardian Mudgee.

“Chúng tôi chắc chắn không muốn thêm vào gánh nặng tài chính cho các gia đình hiện đang trải qua, bởi vì tiền bạc không phải là một rào cản đối với trẻ em hiện đang theo học tại các trường Công giáo”.

Cục Khí tượng nước này đã dẫn chứng rằng tình trạng thiếu hụt lượng mưa đã tiếp tục ảnh hưởng đến phần lớn các khu vực phía nam của Úc. Toàn bộ khu vực New South Wales được coi như là đang trong tình trạng thiếu hụt lượng mưa trầm trọng.

Với một mùa đông đặc biệt hanh khô, nông dân đã bị buộc phải tiếp cận với nguồn thức ăn chăn nuôi từ các tiểu bang hơn là các nguồn cung cấp địa phương, theo ABC News. Tuần này, chính phủ đã thông báo rằng họ đã gây quỹ thêm 500 triệu đô la để hỗ trợ cho các nông dân bị ảnh hưởng bởi tình trạng hạn hán.

Giáo phận Bathurst cũng đã cung cấp viện trợ, cả về mặt tinh thần lẫn về tài chính, cho các gia đình có con cái hiện đang theo học tại các trường Công giáo. Việc cứu trợ tài chính có thể được thực hiện theo hình thức của các kế hoạch thanh toán hoặc các khoản thanh toán được trì hoãn mà không có lãi.

Tờ Mudgee Guardian đã đưa tin rằng Đức Giám mục McKenna đã đi thăm các cộng đồng trong Giáo phận và nhận thức được những tác động đầy khó khăn mà tình trạng hạn hán đã mang lại cho các cộng đồng. Hôm Chúa nhật, Đức Cha McKenna đã đề nghị dành một ngày cầu nguyện cho những người bị ảnh hưởng bởi tình trạng hạn hán.

“Là những người có đức tin, chúng ta đã cùng nhau cầu nguyện cho việc mưa thuận gió hòa cũng như cho tất cả những người mà cuộc sống và sinh kế phụ thuộc vào phước lành này”, Đức Cha McKenna nói.

“Chúa nhật tuần trước, Giáo phận đã cùng hiệp nhất với nhau trong sự kiện ‘Ngày Cầu nguyện’ cho những ý cầu nguyện này”.

 Minh Tuệ chuyển ngữ

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới