Một Giám mục Texas hỗ trợ chăm sóc y tế cho một bệnh nhân sơ sinh bị bệnh viện dừng hỗ trợ sự sống

Thứ Sáu, 10-01-2020 | 23:32:32

Trong khi một cuộc tranh luận bùng nổ về việc một bệnh viện ở Texas có thể chấm dứt hỗ trợ sự sống cho một em bé 11 tháng tuổi hay không, thì một giám mục Công giáo của bang này đang hỗ trợ cho gia đình của em.

Audio

Đức cha Michael Olson, Giám mục Fort Worth, Texas, đã đề nghị giúp đỡ bé Tinslee Lewis, sau quyết định của thẩm phán hôm 02/01. Theo đó, bệnh viện tin rằng bé Tinslee đang đau đớn và không có cơ hội tiến triển, do đó có thể chấm dứt việc duy trì sự sống cho bé.

Cung cấp “sự cảm thông và chăm sóc thích hợp

Đức cha Olson đã đề nghị cung cấp “sự cảm thông và chăm sóc thích hợp cho em bé tại một cơ sở chăm sóc sức khỏe của Công giáo”. Ngài nói: “Các quyết định chăm sóc sức khỏe liên quan đến những người dễ bị tổn thương và bệnh nặng được thực hiện tốt nhất vì lợi ích của bệnh nhân bởi gia đình và các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe chứ không phải bởi các thẩm phán, các chính trị gia, hay các nhà vận động hành lang.” Đức cha cũng nói rằng sự trợ giúp của ngài là để cung cấp hỗ trợ trong việc tìm kiếm chất lượng cuộc sống tốt nhất cho cả em bé và gia đình của em.

Theo bệnh viện, bé Tinslee 11 tháng tuổi được các bác sĩ thường xuyên sử dụng các loại thuốc giảm đau, thuốc an thần và làm tê liệt để giữ sống cho bé. Một tuyên bố từ Trung tâm y tế nhi đồng ở Fort Worth nói rằng ngay cả với những biện pháp phi thường nhất mà đội ngũ y tế đang thực hiện, Tinslee vẫn tiếp tục đau đớn.

Quy tắc mười ngày của Texas

Các kế hoạch để chấm dứt hỗ trợ sự sống cho em bé đã được viện dẫn theo quy tắc mười ngày của Texas. Quy tắc này cho phép các bác sĩ chấm dứt hỗ trợ sự sống khi gia đình và bác sĩ không đồng ý, nếu ủy ban đạo đức đồng ý với các bác sĩ. Khi đó việc điều trị sẽ được chấm dứt sau khoảng thời gian mười ngày nếu gia đình không thành công trong việc tìm kiếm một cơ sở chăm sóc y tế khác. Do đó Đức Cha Olson đã đưa ra đề nghị trợ giúp tiếp tục điều trị cho em bé Tinslee. (Crux 07/01/2020)

Hồng Thủy – Vatican

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook