Một con đường mang tên Mẹ Têrêsa được khánh thành tại Orissa

Thứ Ba, 06-09-2016 | 05:50:57

Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Orissa Naveen Patnaik đã chính thức khánh thành con đường mang tên Thánh Têrêsa Calcutts vào ngày Chúa Nhật 4/9 lúc 10:15 (giờ địa phương) tại Bhubaneswar, thủ phủ tiểu bang miền đông Ấn Độ.

20160906 Đường Teresa

Lễ khánh thành – con đường đầu tiên mang tên Mẹ Têrêsa tại Ấn Độ – đã diễn ra đúng vào ngày Mẹ Têrêsa được tôn phong lên bậc hiển Thánh bởi Đức Thánh Cha Phanxicô tại Vatican.

Trong buổi lễ khánh thành có sự tham dự của nhiều lãnh đạo dân sự và tôn giáo, trong đó có Đức Cha John Barwa – Tổng Giám Mục  Địa phận Cuttack-Bhubaneswar, và Nữ tu Mary Olivet – Bề trên Tổng quyền Hội Thừa Sai Bác Ái tại Orissa, cùng với hàng ngàn tín hữu. Việc đặt tên cho một con đường mang tên Mẹ Têrêsa đã bày tỏ niềm hy vọng “rằng Ấn Độ sẽ trở thành nơi phục vụ cho những người nghèo khổ, những người thiếu thốn và bị áp bức”, Thủ tướng Chính phủ Ấn Độ cho biết.

Chính phủ đã chấp nhận yêu cầu trên của Hội đồng Giám mục Orissa. Nhân dịp này, Đức Tổng Giám mục Barwa, thay mặt cho các Giám Mục Địa phận Orissa đã nhấn mạnh rằng Hội Thừa Sai Bác Ái Mẹ Têrêsa “không phải là nhằm khiến người ta phải thay đổi tôn giáo của mình, thế nhưng – như chính Mẹ đã nhấn mạnh – sứ vụ của Hội Thừa Sai Bác Ái đó là nhằm biến đổi một tín hữu Ấn giáo trở nên một tín hữu Ấn giáo tốt, một người Hồi giáo trở nên một tín hữu Hồi giáo tốt, cũng vậy, một tín hữu Kitô giáo trở nên một người Kitô hữu tốt”. ” Mẹ Têrêsa đã đem lại phẩm giá cao quý cho mỗi con người, không phân biệt giai cấp hay tín ngưỡng”, Đức Cha Barwa nói thêm. Có rất nhiều mỹ từ đã được sử dụng để ca ngợi Mẹ Têrêsa, chẳng hạn như: “Mẹ là một người có sức cuốn hút đặc biệt”, “Thiên sứ Calcutta”, “một vị Thánh của người nghèo”, “Tiếng nói của Lòng Thương Xót”, “sự hiểu biết của nhân loại”, “Sứ giả của Lòng Thương Xót” , “tiên tri của hòa bình”.

Gần đây, chính phủ tiểu bang Orissa cũng đã có lời kêu gọi Hội Thừa Sai Bác Ái hãy chăm sóc phụ nữ khiếm khuyết về tinh thần và một số thanh niên vô gia cư. Hiện nay, khoảng 90 người trong số họ đang được nuôi dưỡng tại bốn cộng đoàn khác nhau của các nhà truyền giáo tại Orissa. Tại Orissa, Hội Dòng Thừa Sai Bác Ái có tất cả 18 cơ sở. Mẹ Têrêsa đã đến thăm Bhubaneswar lần đầu tiên vào năm 1974 nhiều lần khác nữa.

Minh Tuệ (theo Fides)

Tags: ,

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới