"Mission Manifest": Truyền giáo chính là ưu tiên hàng đầu ở các quốc gia châu Âu

Thứ Ba, 15-05-2018 | 16:54:49

Vienna (Agenzia Fides) – “Chúng tôi là những người Kitô hữu Công giáo đến từ Áo, Đức và Thụy Sĩ, những người vô cùng đau buồn về sự phong hóa đối với đức tin Công giáo mà ĐTC Phanxicô đã nói đến. Chúng tôi nhận thức được thực tế rằng các quốc gia quê hương của chúng tôi đã trở thành những lãnh thổ truyền giáo. Chúng tôi đã sẵn sàng cho việc truyền giáo. Chúng tôi mong rằng các quốc gia của chúng tôi có thể tìm thấy Chúa Giêsu”. Vì vậy, chúng tôi đọc trong phần mở đầu của sáng kiến  “Mission Manifest” được đưa ra bởi Giám đốc Quốc gia của Hiệp hội Giáo Hoàng Truyền giáo (PMS) của Áo và nhiều tổ chức và thực thể Công giáo, đặc biệt là giới trẻ, những người có ý định cam kết giúp đỡ các Giám mục với các sáng kiến địa phương cơ bản để đáp lại lời mời gọi của Tông Huấn ‘Evangelii Gaudium’ cho “sự biến đổi” của các cơ cấu mục vụ hiện tại, để chúng ngày càng trở nên “định hướng truyền giáo hơn” và đồng thời để truyền cảm hứng cho những người làm công tác mục vụ một mong muốn liên tục “bước ra bên ngoài”.

Trong số 10 điểm mà “Mission Manifest” đề xuất đối với những người muốn tham gia, cụ thể là: chúng tôi muốn truyền giáo phải là ưu tiên hàng đầu; chúng tôi muốn chú tâm đến tất cả mọi người ở các quốc gia của chúng tôi, mà không có bất kỳ sự phân biệt nào; chúng ta cần phải tái khám phá nội dung đức tin của mình và rao giảng cho họ một cách rõ ràng và mạnh dạn; chúng tôi muốn rao giảng Tin Mừng, chứ không phải là truyền bá; việc trở thành một nhà truyền giáo chính là sự ủy thác của Chúa Kitô dành cho tất cả những người đã chịu phép Rửa Tội, không chỉ có nghĩa là đối với một số quốc gia không phải là Kitô giáo, hay các nền văn hóa hoặc tôn giáo nào đó; chúng ta phải tự biến đổi chính mình trở thành niềm vui của Tin Mừng để có thể dẫn đưa người khác đến với Đức Kitô.  

Dự án “Mission Manifest”, được khởi động vào đầu năm nay, đã được trình bày với ĐTC Phanxicô trong buổi tiếp kiến chung hôm 2 tháng 5, bởi Giám đốc Quốc gia của Hiệp hội Giáo Hoàng Truyền giáo của Áo, linh mục Karl Wallner, và những người khởi xướng khác. “Đức Thánh Cha đã khuyến khích chúng ta”, linh mục Wallner giải thích: “Mission Manifest không phải là tập hợp bao gồm những chữ ký, nó muốn tập hợp các nguồn lực và thu thập các sáng kiến truyền giáo để cùng với Giáo Hội tiến bước. ĐTC Phanxicô có ý muốn nói rằng truyền giáo như là một Giáo Hội bước ra bên ngoài”. “Tất cả các sáng kiến truyền giáo có một điểm chung: đó là chia sẻ niềm vui đức tin của chúng ta vào Đức Giêsu Kitô”, Giám đốc Quốc gia của Hiệp hội Giáo Hoàng Truyền giáo kết luận.

Khoảng 4.000 tình nguyện viên ký tên đã tham gia dự án, bao gồm cả các Giám mục, linh mục, tu sĩ và giáo dân đến từ các quốc gia như Áo, Đức và Thụy Sĩ.

Minh Tuệ chuyển ngữ 

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới