Đức Thánh Cha: Lòng thương xót và tình yêu đã chiến thắng tội lỗi

Thứ Ba, 29-03-2016 | 14:33:42

Đức Thánh Cha Phanxicô nói: “Hôm nay chúng ta cũng đang đứng trước ngôi mộ trống của Chúa Giêsu và gẫm suy về Mầu nhiệm Phục sinh của Chúa” trong buổi đọc kinh Lạy Nữ Vương hôm Thứ Hai Phục sinh.

REUTERS1349118_Articolo

Ảnh: Reuters

“Sự sống đã chiến thắng tử thần. Lòng thương xót và tình yêu đã chinh phục tội lỗi! Cần phải có đức tin và hy vọng để mở ra chân trời mới và đầy tuyệt vời này”, Đức Thánh Cha Phanxicô nói.

“Và chúng ta biết rằng đức tin và hy vọng là món quà Thiên Chúa ban tặng, và chúng ta phải khẩn nài: ‘Lạy Chúa, xin ban thêm niềm tin và hy vọng cho chúng con! Vì chúng con đang thiếu đức tin và thiếu hy vọng”. Hãy để niềm vui trong đêm Phục sinh tràn ngập trong tâm hồn mỗi chúng ta: “Vâng, chúng ta chắc chắn: Chúa Kitô thực đã sống lại. Chúa đã sống lại giữa chúng ta! Sự thật này ghi dấu ấn không thể xóa nhòa nơi cuộc sống của các Tông đồ sau khi Chúa Giêsu phục sinh. Các Tông đồ đã cảm thấy sự cần thiết phải theo chân Thầy yêu dấu sau khi đã nhận lấy Chúa Thánh Thần. Họ ra đi loan báo cho muôn dân những gì họ đã nhìn thấy bằng con mắt riêng và kinh nghiệm cá nhân của họ”.

Đức Thánh Cha nói: “Trong năm Thánh Lòng thương xót này chúng ta được mời gọi tái khám phá và đón nhận sức mạnh đặc biệt để loan báo Tin Mừng Phục sinh: “Đức Kitô, niềm hy vọng của tôi, Ngài đã sống lại!”, “Nếu Đức Kitô đã sống lại, chúng ta có thể nhìn mọi biến cố trong đời sống chúng ta, ngay cả những biến cố tiêu cực nhất, bằng một đôi mắt và tâm hồn mới”.

“Những khoảnh khắc của bóng tối, của thất bại, và cả tội lỗi, có thể được chuyển đổi và mở ra con đường mới. Khi chúng ta bị vùi dập xuống tận đáy của sự đau khổ và sự yếu đuối, Chúa Kitô phục sinh cho chúng ta sức mạnh để nâng chúng ta lên. Nếu chúng ta tin tưởng nơi Ngài, ân sủng của Ngài sẽ giải thoát chúng ta!” – Đức Thánh Cha Phanxicô nói tiếp – “Chúa Kitô, Đấng bị đóng đinh và đã chiến thắng tử thần, là sự mạc khải trọn vẹn về lòng thương xót, đang hiện diện và hoạt động trong lịch sử. Đây là Tin Mừng Phục sinh vẫn còn vang vọng hôm nay và sẽ còn vang vọng trong suốt mùa Phục sinh cho đến lễ Ngũ Tuần”.

Đức Thánh Cha Phanxicô nói: “Nhân chứng thầm lặng của các sự kiện trong cuộc khổ nạn và phục sinh của Chúa Giêsu không ai khác chính là Đức Trinh nữ Maria”.

“Mẹ đứng dưới chân Thánh giá: Mẹ không ngã quỵ với khuôn mặt u sầu, nhưng chính đức tin đã khiến Mẹ trở nên mạnh mẽ hơn” – Ngài giải thích – “Bên trong trái tim tan nát của một người mẹ, luôn luôn có những ánh lửa của niềm hy vọng. Hãy cùng cầu xin Mẹ giúp chúng ta đón nhận trọn vẹn Tin Mừng Phục sinh và cụ thể hóa Tin Mừng ấy bằng chính đời sống hàng ngày của chúng ta”.

Rồi Ngài khẩn khoản nài xin Mẹ trước khi xướng Kinh Lạy Nữ Vương, thay cho Kinh Truyền tin trong suốt mùa Phục sinh: “Xin Mẹ Maria Đồng Trinh ban cho chúng con một niềm tin kiên định để chúng con có thể đón nhận những đau khổ trên mỗi bước đi trong cuộc hành trình của chúng con, được soi sáng bởi ánh sáng của mùa Phục sinh; để ánh sáng ấy trở thành ơn phúc và niềm vui cho chúng con và cho người khác, đặc biệt là cho những người đang đau khổ vì sự ích kỷ và thờ ơ”.

Sau khi xướng Kinh Lạy Nữ Vương, Đức Giáo hoàng Phanxicô lên án cuộc tấn công “đáng bị lên án ở Lahore, Pakistan và kêu gọi các nhà cầm quyền dân sự và các nhà cầm quyền khác hãy “làm hết sức có thể để khôi phục an ninh và hoà bình cho người dân và, đặc biệt, cho những cộng đồng tôn giáo thiểu số bị tấn công nhiều nhất”.

Cuối bài diễn văn, Đức Thánh Cha mời gọi khách hành hương hãy dành ít phút mỗi ngày để đọc Kinh Thánh.

“Các con chỉ mất không quá 5 phút để đọc một đoạn Tin Mừng. Hãy nhớ điều này!… Và đừng quên cầu nguyện cho Cha!”, Đức Thánh Cha Phanxicô kết thúc.

Minh Tuệ(Theo Vatican Radio)

XEM THÊM:

Thông Điệp Phục Sinh với phép lành của Đức Thánh Cha

Đức Thánh Cha: Hãy để Chúa Phục Sinh đi vào cuộc sống

Ngôi mộ của Chúa Kitô tại Thánh đường Mộ Thánh sẽ được trùng tu

Đức Bênêđictô xuống sức, nhưng tinh thần vẫn minh mẫn

Đức Thánh Cha lên án cuộc tấn công nhằm vào Kitô hữu Pakistan

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới