Loan Tin Mừng cho người nghèo là ưu tiên hàng đầu của Giáo Hội Bangladesh

Thứ Hai, 24-12-2018 | 16:48:53

Việc loan báo Tin mừng của Chúa Giêsu chính là sứ mạng cao quý mà tất cả các linh mục và tu sĩ đều cam kết trong việc truyền giáo cho những người nghèo và tất cả các dân tộc tại Bangladesh”, Đức Hồng Y D’Rozario nhấn mạnh.

Dacca (Agenzia Fides) – “Việc loan báo Tin mừng cho người nghèo chính là ưu tiên hàng đầu đối với các Tu sĩ cũng như tất cả các Kitô hữu tại Bangladesh”: Đức Hồng y Patrick D’Rozario, Tổng Giám mục Dhaka, phát biểu tại Hội nghị Tôn giáo tại Bangladesh (BCR), nhằm kỷ niệm 40 năm thành lập vào ngày 21 tháng 12.

Như Agenzia Fides đưa tin, Đức Hồng Y D’Rozario cho biết: “Việc loan báo Tin mừng của Chúa Giêsu chính là sứ mạng cao quý mà tất cả các linh mục và tu sĩ đều cam kết trong việc truyền giáo cho những người nghèo và tất cả các dân tộc tại Bangladesh”. Đức Tổng Giám mục D’Rozario đã nhắc nhở hơn 500 tham dự viên tham gia hội nghị rằng họ chính là những nhà truyền giáo ở nhiều khu vực khác nhau của đất nước để thúc đẩy hòa bình giữa tất cả các dân tộc, đồng thời thúc đẩy phẩm giá và nhân quyền.

Mục tiêu của Hội nghị tôn giáo đó chính là tăng cường các mối liên hệ và trao đổi giữa các giáo phái tôn giáo khác nhau và đồng thời cùng nhau nghiên cứu các vấn đề và các vấn đề về công ích chung tại Bangladesh, một quốc gia chủ yếu là Hồi giáo, nơi mà Kitô giáo chỉ là một nhóm thiểu số. Hội nghị điều phối các hoạt động của các nhóm thành viên ở cấp quốc gia và Giáo phận và đồng thời cung cấp các cơ hội tôn giáo của Bangladesh cho sự đổi mới và phát triển ở tất cả các cấp trong đời sống tôn giáo của họ.

“Hàng ngàn linh mục và nữ tu cam kết truyền bá và đồng hành với đời sống đức tin của những người đã được rửa tội ở Bangladesh, đặc biệt là các cộng đồng nông thôn, vốn lạc hậu về mặt kinh tế và xã hội kém phát triển”, Linh mục James C. Cruze CSC, Chủ tịch BCR, phát biểu với Fides.

Bốn lĩnh vực chính trong hoạt động của Giáo hội tại Bangladesh đó chính là: truyền giáo, giáo dục, chăm sóc sức khỏe, phát triển xã hội. “Với tư cách là các nhà truyền giáo ở Bangladesh, chúng tôi cam kết đối với việc loan báo Tin Mừng của Chúa Kitô, một thông điệp truyền giáo về sự tự do, hy vọng, tình yêu và sự phục vụ giữa tất cả những người mà chúng tôi gặp gỡ”, nữ tu Rita Godino, CSC, Thư ký BCR, cho biết.

Giáo hội Công giáo tại Bangladesh có khoảng 350.000 tín hữu được rải đều tại 8 Giáo phận. Nhìn chung, có khoảng 500.000 Kitô hữu, thuộc các giáo phái khác nhau tại Bangladesh, một quốc gia với đa số là người Hồi giáo, có tổng dân số khoảng 160 triệu người.

Minh Tuệ chuyển ngữ

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook