Lễ Phục Sinh, Đức Giám Mục kêu gọi Kitô hữu trở thành những người bảo vệ môi trường

Thứ Ba, 18-04-2017 | 17:56:24

Trong sứ điệp Lễ Phục Sinh, Đức Cha Joseph Osei-Bonsu, Chủ tịch Hội đồng Giám mục Công giáo Ghana, đã kêu mời các tín hữu Ghana giữ gìn công trình sáng tạo của Thiên Chúa trước các hiểm họa môi trường.

824201624138_revjosephoseibonsuĐức Cha cũng lưu ý rằng mối đe doạ vệ sinh, nạn phá rừng, nạn cháy rừng, việc tàn phá môi trường tự nhiên để khai thác khoáng sản, là những mối đe dọa có thể gây ra hậu quả kinh tế – xã hội khôn lường đối với quốc gia, nếu không ngừng lại ngay lập tức.

Đức Cha Osei-Bonsu, Giám mục Công giáo của Giáo phận Konongo-Mampong, trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại với Cơ quan Thông tấn Ghana hôm thứ Sáu, đã lên án việc sử dụng rộng rãi các hóa chất nông nghiệp, thuốc diệt cỏ và thuốc trừ sâu độc hại.

Đức Cha nói rằng các hóa chất này sẽ gây hại cho đất, thực vật, động vật, con người, ao hồ, nước ngầm và sông ngòi, và khuyên người Ghana nên hết sức thận trọng khi sử dụng các hóa chất này.

Đức Cha cũng khuyên người Ghana nên tránh xả rác, chất thải nhựa, túi đựng nước và các chất vô cơ ra môi trường, vì chúng sẽ gây nên các hậu quả tàn phá môi trường.

Thiện Đạt (theo NewsGhana)

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới