Lễ hội gia đình tại công viên Croke bên Ailen

Thứ Ba, 24-07-2018 | 22:38:08

Lễ hội gia đình được tổ chức tại công viên Croke vào ngày 25 tháng 8 tới đây với sự tham dự của ĐTC Phanxicô sẽ là một cử hành sự sống lớn cho Giáo Hội Ailen.

ĐC Diamuid Martin, TGM Dublin, đã nói như trên trong cuộc họp báo giới thiệu lễ hội hôm 19 tháng 7 vừa qua. ĐC cho biết sẽ có sự tham dự của hàng ngàn nghệ sĩ, trong đó có nhóm Riverdance và 500 vũ viên của trường dậy vũ Ailen, một ca đoàn gồm 1.000 ca viên, diễn văn của ĐTC và chứng từ của 5 gia đình đại diện cho 5 châu liên quan tới các khía cạnh khác nhau của cuộc sống gia đình.

ĐTC Phanxicô sẽ tới Dublin cùng với các gia đình ĐTC Phanxicô sẽ tới Dublin cùng với các gia đình

Liên quan tới hiện tình Ailen đã thay đổi so sánh với môi trường Đức Gioan Phaolo II đã viếng thăm hồi năm 1979, ĐC Martin khẳng định ĐTC Phanxicô sẽ cống hiến cho Giáo Hội các dụng cụ giúp vạch ra một bản đồ định hướng. Trong nghĩa này ĐTC sẽ thách đố Giáo Hội tại Ailen là Giáo Hội đích thật trong một nền văn hóa đã thay đổi. Sự nhân bản và hơi nóng tình người của ngài phấn khích và lôi cuốn mọi người. ĐTC có tài chinh phục con tim đối với giáo huấn của Chúa Giêsu, không phải qua việc áp đặt và xét đoán nhưng qua việc thuyết phục và hấp dẫn (SIR 20-7-2018)

Linh Tiến Khải – Vatican

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới