Lần đầu tiên Đức Thánh Cha Phanxicô giải tội cho các tù nhân trẻ trong kỳ Đại Hội Giới Trẻ

Thứ Bảy, 19-01-2019 | 23:11:12

Vào ngày 26.01, trong chuyến viếng thăm Panama nhân dịp Đại Hội Giới Trẻ thế giới, Đức Thánh Cha Phanxicô sẽ giải tội cho các tù nhân trẻ trong nghi thức thống hối được cử hành tại trung tâm cải huấn trẻ vị thành niên Las Garzas de Pacora.

ĐTC giải tội cho một bạn trẻ

Đây là lần đầu tiên trong một kỳ Đại Hội Giới Trẻ, Đức Thánh Cha cử hành nghi thức thống hối cho các tù nhân.

Tin này được ông Alessandro Gisotti, Giám đốc tạm thời Phòng Báo chí Tòa Thánh loan báo trong buổi họp báo hôm 18.01, để thông báo về chương trình chuyến tông du Panama của Đức Thánh Cha, từ ngày 23-28.01 tới đây. Ông Gisotti giải thích: “Đây là cử chỉ gần gũi của Đức Thánh Cha với các người trẻ đó vì họ không thể đến tham dự Đại Hội Giới Trẻ được.”

Thăm các trẻ em bị siđa

Một hoạt động thật ý nghĩa khác cũng diễn ra trong chuyến viếng thăm Panama của Đức Thánh Cha. Ngay sau Thánh lễ bế mạc Đại Hội Giới Trẻ ngày Chúa nhật 27.01, Đức Thánh Cha sẽ đến thăm các bệnh nhân trẻ bị sida tại Nhà Người Samaritano nhân lành, một cơ sở của Giáo hội chăm sóc những người bị sida. Theo ông Gisotti, “trong dịp này, Đức Thánh Cha cũng muốn gần gũi với tất cả những người ở ngoại biên cuộc sống”.

10 bài diễn thuyết trong 4 ngày

Giám đốc Phòng Báo chí Tòa Thánh cũng cho biết, trong 4 ngày tại Panama, Đức Thánh Cha sẽ có 10 bài diễn thuyết, trong đó có 3 bài giảng, 6 diễn văn và một bài huấn dụ trong buổi đọc Kinh Truyền Tin, tất cả đều được ngài nói bằng tiếng Tây ban nha. Trong số các đề tài của Đại Hội Giới Trẻ lần này, sẽ là vấn đề môi sinh học, bạo lực giữa người trẻ, đối thoại Nam Bắc, hòa bình, di dân và trên hết là về Mẹ Maria như chủ đề của Đại Hội: “Này tôi là tôi tớ Chúa; xin hãy thực hiện cho tôi theo lời người.”

Dấu chỉ hòa giải và hòa bình

Ông Gisotti cho biết cho đến nay đã có 170 ngàn bạn trẻ đăng ký, nhưng theo ông, vào những ngày kết thúc, con số người tham dự có thể lên đến 700 ngàn người. Sở dĩ Đại Hội Giới Trẻ được tổ chức vào tháng 1 vì Đức Thánh Cha quan tâm đến người trẻ tại vùng Nam Mỹ, đang nghỉ hè nên có thể tham dự. Ông nhấn mạnh rằng Đại Hội Giới Trẻ này cũng sẽ là một dấu chỉ hòa giải và hòa bình cho một miền chịu nhiều thống khổ trên thế giới.

Đây sẽ là kỳ Đại Hội Giới Trẻ lần thứ 3 Đức Thánh Cha Phanxicô hiện diện sau hai kỳ tại Rio de Janeiro và Cracovia. Chuyến thăm Panama là chuyến tông du nước ngoài thứ 26 của Đức Thánh Cha và Panama là quốc gia thứ 40 ngài viếng thăm. Đức Thánh Cha Phanxicô sẽ là vị GH thứ 2 thăm Panama; trước đó, thánh GH Gioan Phaolo II đã thăm Panama vào ngày 05.03.1983. (Oss. Rom 18.01.2019)

Hồng Thủy – Vatican

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới