La Dạ hè yêu thương

Thứ Ba, 07-06-2016 | 14:30:05

Hơn 300 phần quà đã được các bạn tình nguyện viên trong CLB Nắng Ấm Yêu Thương mang đến cho các em học sinh khó khăn tại trường tiểu học La Dạ 1, xã La Dạ, huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận trong chương trình “Hè yêu thương” của CLB trong ngày 6-6-2016.IMG_9764

Các em nhỏ tham gia chương trình hầu hết là con em đồng bào dân tộc C’ho, có hoàn cảnh hết sức khó khăn. Nhiều em phải đi bộ gần 5 km mỗi ngày để đến được trường học, có em vì điều kiện gia đình nên phải nghỉ học từ rất sớm.
Em Tuprông Nim (học sinh lớp 2) nói: “Con cảm thấy vui vì nhận được rất nhiều quà, lần đầu tiên con được ăn bánh mì ngon như thế này. Con muốn sau này học giỏi để có tiền, ngày nào cũng có cơm ăn, không còn nhịn đói nữa”.

IMG_9790Chương trình đã trao tặng 10 xe đạp cho các em học sinh nhà xa, không có phương tiện đi lại, 30 suất học bổng cùng 300 phần quà cho các em tham gia chương trình. Ngoài ra, CLB còn tặng dép, sách vở, chuẩn bị thức ăn nhanh cho các em học sinh cũng như tổ chức các gian hàng trò chơi dân gian (kéo co, ném rổ, đẩy bóng, vòng tròn…) nhằm tạo sự vui tươi, hứng khởi cho các em. Chương trình đã mang đến một luồng gió mới, thu hút sự quan tâm, tham gia của rất nhiều em học sinh và phụ huynh tại xã La Dạ.

Chị Kgléo (dân tộc C’ho) xúc động nói: “Tôi rất vui vì hôm nay con của mình có bánh kẹo để ăn, nó sẽ vui lắm vì rất lâu rồi nhà tôi không có mua cho nó. Nhà tôi nghèo, tôi đi làm thuê ở rẫy cho người ta, khổ lắm chú ơi!”.

Chương trình đã nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình từ phía cán bộ xã đoàn La Dạ, các thầy cô trường tiểu học La Dạ 1 để cùng Nắng Ấm tổ chức một chương trình hè thật sự ý nghĩa cho các trẻ em vùng cao, góp phần chia sẻ những khó khăn, động viên các em vươn lên trong cuộc sống.

IMG_9761Chị Nguyễn Mai Phương (BTC chương trình) cho biết: “Để có được kinh phí hơn 70 triệu đồng để tổ chức chương trình, mang đến những phần quà cho các em học sinh La Dạ, CLB đã phải mất 3 tháng để bán nước nha đam, bán bút bi FANA để gây quỹ tại làng Đại học Quốc gia TP.HCM cũng như vận động sự hỗ trợ của mạnh thường quân. Hi vọng CLB sẽ đủ khả năng để tiếp tục vững bước trên hành trình thiện nguyện, mang yêu thương nhiều hơn nữa để chia sẻ với người nghèo”.

Được biết, Nắng Ấm Yêu Thương là CLB tự phát của sinh viên các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn TP.HCM, ra đời từ năm 2012. Thông qua các hoạt động gây quỹ từ thiện, CLB đã tổ chức hơn 15 chương trình lớn trên 11 tỉnh thành cả nước để mang yêu thương, sự san sẻ đến với mọi người.

Châu Việt Vương

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới