Kỳ quan tuyệt với nhất chính là trái tim người mẹ

Thứ Năm, 31-08-2017 | 08:44:17

“Trong vũ trụ có nhiều kỳ quan, nhưng kỳ quan tuyệt với nhất chính là trái tim người mẹ”, Đức Cha Giuse Châu Ngọc Tri, Giám mục Lạng Sơn chia sẻ trong ngày họp mặt Hiền Mẫu của Giáo phận.

IMG_3051Chúa nhật ngày 27/08 vừa qua, nhân mừng lễ kính Thánh nữ Mônica, 350 bà mẹ Công giáo của Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng đã quy tụ về Tòa Giám mục tham dự ngày họp mặt, để gặp gỡ, chia sẻ và học biết thêm về cuộc đời của thánh nữ Mônica, giúp nhau thăng tiến trên con đường nhân đức và ý thức hơn thiên chức hiền mẫu của mình trong mỗi gia đình.

Thuộc Giáo phận truyền giáo, Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng trải dài trên các tỉnh miền núi phía Bắc với số giáo dân chưa đến 7 ngàn thì sự hiện diện của gần 350 các bà mẹ Công giáo trong ngày hôm nay quả thật có ý nghĩa to lớn.

Cảm kích trước sự hiện diện đông đảo của các hiền mẫu giáo phận, Đức cha Giuse khai mạc Thánh lễ với những lời ca tụng trái tim người mẹ. Ngài nói: Một danh nhân đã nói lên câu nói thật ý nghĩa và sâu xa rằng: Trong vũ trụ có nhiều kỳ quan, nhưng kỳ quan tuyệt với nhất chính là trái tim người mẹ. Mỗi người mẹ là một công trình tạo dựng tuyệt vời của Thiên Chúa.

Ngài nói rằng, Thiên Chúa ban cho những người mẹ, người cha trong gia đình được cộng tác với Người trong công trình Sáng tạo, Quan phòng và Cứu độ thế giới này. Vì thế, Giáo hội luôn tuyên dương thiên chức của những người cha người mẹ trong gia đình.

Ngài nhắn gửi đến các bà mẹ Công giáo trong Giáo phận hãy xây dựng gia đình thành mái ấm yêu thương, nơi vun trồng và nuôi dưỡng đức tin, lòng yêu mến, cùng chung tay xây dựng Giáo hội và xã hội thấm nhuần Tin mừng Cứu độ của Thiên Chúa.

Theo giaophanlangson.org

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook