Kỷ niệm lần thứ 50 của Tổ chức Công giáo Canada vì Phát triển và Hòa bình

Thứ Bảy, 26-11-2016 | 17:08:15

caritasĐể đánh dấu kỷ niệm lần thứ 50 của Tổ chức Công giáo Canada vì Phát triển và Hòa Bình -tức Caritas Canada- vào năm 2017, Đức Cha Douglas Crosby, O.M.I – Giám mục Địa phận Hamilton đồng thời là Chủ tịch Hội Đồng Giám Mục Canada (CCCB), đã công bố một lá thư Mục Vụ, được gửi đến Fides với tựa đề “Hướng tới tương lai, Hiệp nhất trong Đức Tin và Đức Cậy”.

Trong phần giới thiệu, Đức Cha Crosby đã bày tỏ “lòng biết ơn sâu sắc nhất” cùng với sự khích lệ đối với tổ chức này. Kế đến, Đức Cha Crosby đề nghị các Giám mục “hãy tiếp tục hỗ trợ cho tầm nhìn, sứ mạng cũng như nhiệm vụ được đưa ra bởi các vị tiền nhiệm của chúng ta vào năm 1967 đó là: giúp đỡ những người nghèo khổ và những người bị áp bức trên toàn thế giới trong cuộc đấu tranh cho công lý, và giáo dục mọi người tại Canada về những vấn đề của sự kém phát triển”. Ngài cũng kêu gọi “các tu sĩ, những người sống đời Thánh hiến và giáo dân” hãy cùng cộng tác chặt chẽ cũng như hỗ trợ cho Sự phát triển và hòa bình của tổ chức Caritas Canada.

Tổ chức này được thành lập vào năm 1967 bởi các Giám mục nhằm đáp lại Thông điệp ‘Populorum Progressio’ (Phát Triển Các Dân Tộc) của Đức Phaolô VI. Trong Thông điệp nổi tiếng này, Chân Phúc Phaolô VI đã diễn tả sự phát triển toàn diện của các dân tộc như một thế giới mới vì hòa bình.

Các sự kiện kỷ niệm lần thứ 50 đã được tiến hành và sẽ được tổ chức tại mỗi giáo phận trên khắp Canada. Năm Thánh về “Sự phát triển và Hòa bình” sẽ là một phần quan trọng của Hội nghị toàn thể của các Giám Mục Công Giáo Canada vào năm 2017.

Minh Tuệ chuyển ngữ

 

Tags: , , ,

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới