Kỷ niệm 500 năm Thánh Lễ đầu tiên được cử hành tại Chile

Thứ Bảy, 17-11-2018 | 13:51:00

Thánh Lễ được cử hành vào ngày Chúa nhật 11/11/1520 tại Vịnh Fortescue trên eo biển Magellan ở cực nam của Chile đã trở thành Thánh Thể đầu tiên được cử hành tại quốc gia Nam Mỹ.

Một cuộc cung nghinh Thánh Thể qua thành phố Punta Arenas của Patagonia đã khai mạc kỷ niệm 500 năm Thánh Lễ đầu tiên được cử hành tại Chile.

Giáo sĩ Pedro de Valderrama, Linh mục tuyên úy cho chuyến thám hiểm của nhà thám hiểm người Bồ Đào Nha Ferdinand Magellan, đã dâng Thánh lễ Chúa nhật, ngày 11/11/1520 tại Vịnh Fortescue trên eo biển Magellan.

Thánh Lễ ở cực nam của Chile đã trở thành Thánh Thể đầu tiên được cử hành tại quốc gia Nam Mỹ.

Vào ngày 11 tháng 11 vừa qua, các tín hữu đến từ các cộng đồng khác nhau đã cùng nhau quy tụ tại Quảng trường Nhân quyền ở trung tâm thương mại Punta Arenas, thủ phủ của Vùng Magallanes, để cùng nhau tham dự những giây phút cầu nguyện trước Bí tích Thánh Thể để giúp khởi động sự kiện kỷ niệm quan trọng này, vốn sẽ kết thúc vào ngày 11/11 năm 2020.

Đức Giám mục Bernardo Bastres Địa phận Punta Arenas, đã chủ sự những buổi cầu nguyện và cuộc cung nghinh Thánh Thể đến Nhà thờ Chính Tòa Punta Arenas.

Khi những người tham dự về đến Nhà thờ Chính Tòa, Đức Cha Bastres cho biết rằng họ đang đưa ra “lời chứng công khai về sự hiện diện thực sự của Chúa Kitô nơi Bí Tích Thánh Thể”.

“Sau cuộc rước qua các con phố chính của thành phố, chúng ta cùng nhau quy tụ họp trong ngôi nhà chung của chúng ta, nơi chào đón tất cả chúng ta bằng tình yêu, sự ấm áp và niềm hy vọng”, Đức Cha Bastres nói.

Sau đó, Thánh lễ đã được cử hành. Đức Giám mục Bastres đã suy tư về “mầu nhiệm Thánh Thể qua hai chiều kích của nó, việc cử hành Thánh Thể làm cho Chúa Kitô thực sự hiện diện nơi bánh và rượu, và đồng thời Bí tích Thánh Thể mời gọi chúng ta bẻ bánh ra, phân phát và chia sẻ cho những người khác”.

Chiều kích thứ hai, Đức Giám mục Bastres nói, đó chính là “nếu như Đức Kitô đã tự trao ban chính mình làm của ăn nuôi sống chúng ta, thì chúng ta cũng phải giúp mọi người có được lương thực cần thiết để được sống trong phẩm giá của con cái của Thiên Chúa”.

Minh Tuệ chuyển ngữ

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới