Kuala Lumpur: Các nhà lãnh đạo tôn giáo liên kết chống bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em

Chúa Nhật, 10-12-2017 | 07:15:09

Một chiến dịch kéo dài trong vòng 16 ngày đã được phát động. Chủ tịch Hội đồng Tư vấn liên tôn: “Hãy vượt qua sự thờ ơ và thiếu hiểu biết để bảo vệ việc tôn trọng cuộc sống con người”. Các nữ tu Dòng Chúa Chiên Lành hoạt động cho việc nâng cao nhận thức, phản ánh và hành động. Đức TGM Kuala Lumpur: “Để hoàn thành vai trò ngôn sứ của mình, Giáo Hội cần phải trỗi dậy trong tinh thần hiệp nhất hầu xoa dịu những người đau khổ”.

Các nhà lãnh đạo thuộc các nhóm liên tôn lớn của Malaysia đang kêu gọi tất cả mọi công dân, bất kể chủng tộc hay tín ngưỡng, hoạt động mạnh mẽ chống lại nạn buôn người và bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em. “Chúng ta cần phải vượt qua sự thờ ơ và thiếu hiểu biết của mình để bảo vệ việc tôn trọng sự sống con người. Chúng ta phải tham gia vào việc đối thoại với nhau để nâng cao nhận thức và đóng một vai trò lớn hơn trong việc xoá bỏ tình trạng lạm dụng lan tràn đối với nhân quyền”, Datuk RS Mohan Shan, Chủ tịch Hội đồng Tư vấn Phật giáo, Kitô giáo, Hindu, Sikh giáo và Đạo giáo Malaysia (MCCBCHST), cho biết.

MCCBCHST hợp tác với Good Shepherd Services (GSS) đã chính thức ra mắt chiến dịch 16 Ngày Hoạt động xã hội: Thế giới Nói Không với Bạo lực đối với Phụ nữ và Trẻ em vào ngày 25 tháng Mười Một, với một cuốn tài liệu bỏ túi có tiêu đề ’16 Ngày ngẫm nghĩ về Quốc gia’. Theo sáng kiến của GSS, cuốn sách này là một phương pháp cho việc nâng cao nhận thức, phản ánh và hành động trong khoảng thời gian 16 ngày bắt đầu từ ngày 25 tháng 11 (Ngày quốc tế Xóa bỏ Bạo lực đối với Phụ nữ) đến ngày 10 tháng 12 (Ngày Quốc tế Nhân quyền).

Các nhóm các thành viên của Liên đoàn Thiên Chúa giáo Malaysia, tức Hội đồng Giám mục Malaysia, Hội đồng các Giáo hội và Hiệp hội Kitô giáo Quốc gia đã hợp tác với GSS về một cuốn tài liệu bỏ túi khác có tiêu đề “16 ngày cầu nguyện cho quốc gia” và đã được phân phát trong các nhà thờ tương ứng. Trong phần lời nói đầu của mình, Đức Cha Julian Leow Beng Kim, Tổng Giám mục Địa phận Kuala Lumpur và đồng thời cũng là Phó chủ tịch của MCCBCHST, tuyên bố rằng với tư cách là một cộng đồng được mời gọi để giải thoát tất cả những ai bị áp bức, thì sự đòi buộc của Giáo hội để tham gia vào việc giải thoát những nạn nhân này khỏi một nền văn hoá bạo lực và bóc lột đến sự viên mãn của sự sống và sự hiệp thông. ” Để hoàn thành vai trò tiên tri của mình, Giáo Hội cần phải trỗi dậy trong tinh thần hiệp nhất hầu xoa dịu những người đau khổ”, Đức TGM Julian Leow Beng Kim, đồng thời Ngài cũng mời gọi tất cả mọi tín hữu cầu nguyện, suy ngẫm và hành động để chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em dưới tất cả mọi hình thức.

Minh Tuệ chuyển ngữ

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới