Kitô hữu Pakistan yêu cầu chính phủ ban hành luật chống cưỡng bách cải đạo

Thứ Tư, 21-10-2020 | 23:13:55

Sau nhiều vụ bắt cóc và cưỡng bách theo Hồi giáo và mới đây là một thiếu nữ 13 tuổi bị buộc kết hôn với một người Hồi giáo, các Kitô hữu lên án rằng việc cưỡng bách cải đạo đã trở thành một công cụ bách hại các Kitô hữu và các nhóm thiểu số, và yêu cầu chính phủ ban hành luật chống cưỡng bách cải đạo.

Kitô hữu Pakistan

 

Arzoo Masih, một thiếu nữ 13 tuổi, bị mất tích ngày 13/10 khi đang chơi trước nhà ở Karachi. Cha mẹ của Aezoo tố cáo cảnh sát địa phương đã đưa ra những giấy tờ giả nói rằng cô gái đã tự nguyện kết hôn với một người Hồi giáo và đã cải theo đạo Hồi. Các giấy tờ này nói sai tuổi của cô gái để chứng nhận việc kết hôn và cải đạo là hợp pháp.

Tại Pakistan, hôn nhân của người dưới 18 tuổi là không hợp pháp và việc bắt cóc người có thể bị phạt với án tử hình.

Cha mẹ của Arzoo đã chạy đến với các lãnh đạo Giáo hội địa phương để xin giúp đỡ.

Công cụ bách hại các Ki-tô hữu và các nhóm thiểu số

Shabbir Shafqat, Chủ tịch Đảng quốc gia Kitô giáo, nói: “Tại Pakistan việc cưỡng bách cải đạo đã trở thành công cụ bách hại các Kitô hữu và các nhóm thiểu số. Chúng ta phải có lập trường thống nhất chống lại việc bắt cóc Arzoo.”

Các vụ bắt cóc và hôn nhân vị thành niên của các nhóm tôn giáo thiểu số với công dân Hồi giáo đã trở thành một sự việc thường xuyên ở Pakistan.

Hành trình khó khăn của luật bảo vệ các nhóm thiểu số

Các nhóm tôn giáo thiểu số từ lâu đã phản đối để việc này bị phạt tội. Một dự luật về việc này mới đây đã bị Ủy ban giáo vụ của Thượng viện bác bỏ.

Dự luật Bảo vệ quyền trẻ vị thành niên năm 2020 gồm một loạt các biện pháp bảo vệ các trẻ vị thành niên, trong đó có việc xem là tự động vô hiệu “hôn nhân bị ép buộc” giữa một người Hồi giáo và một trẻ vị thành niên của tôn giáo khác. Nhưng thống đốc bang Karachi đã không thực hiện những nỗ lực bảo vệ trẻ vị thành niên.

Hồng Thủy – Vatican News

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới