Tổng Công Hội Dòng Chúa Cứu Thế khai mạc

Thứ Hai, 31-10-2016 | 20:21:14

Tổng Công Hội Dòng Chúa Cứu Thế lần thứ 25 hôm nay (31/10/2016) chính thức khai mạc tại Pattaya, Thái Lan.

30645330586_d57599f702_hThánh lễ khai mạc xin ơn Chúa Thánh Thần đổ xuống trên Tổng Công Hội được cử hành bằng tiếng Ý tại một nhà nguyện được xây dựng theo kiến trúc Thái tại Pattaya. Chủ tế là cha Bề trên Tổng quyền Michael Brehl; bên cạnh ngài là cha Phó Tổng quyền Enrique Lopez và cha Giám tỉnh Thái Lan Joseph Apisit.

Bải giảng của cha Bề trên Tổng quyền dựa trên bài Tin mừng theo thánh Gioan nói về việc Chúa Giêsu Phục Sinh hiện ra với các môn đệ và ban bình an cho các ông. Trong bài giảng, cha Bề trên Tổng quyền gợi nhắc cho các nghị viện Tông Công Hội ý thức rằng ngay cả khi cửa còn đóng kín, nhưng Chúa Giêsu vẫn có thể xuất hiện giữa các môn đệ và trao ban bình an cho các ông. Trích dẫn lời khai mạc Thượng Hội Đồng Giám mục vừa qua của Đức Giáo Hoàng Phanxicô, cha Bề trên Tổng quyền nhắc các nghị viên nhớ rằng đây không phải cuộc họp thương mại hay cuộc họp quốc hội, nhưng là công việc của Chúa Thánh Thần. Ngài mời gọi các nghị viên đi vào bầu khí của sự lắng nghe, trao đổi trong tình huynh đệ và mở lòng cho hoạt động của Chúa Thánh Thần.30051151324_74a2631467_k

Ngay khi kết thúc thánh lễ, các nghị viên tiến vào phòng họp và cha Bề trên Tổng quyền làm phép Hội trường đồng thời chúc lành cho các nghị viên.

Sau giờ giải lao ngắn, 100 nghị viên (còn một nghị viên của Tổng Công Hội chưa kịp đến), 16 chuyên viên Tổng Công Hội gồm các công chứng viên, thông dịch viên và kỹ thuật viên, lắng nghe cha Bề trên thông báo nghị trình làm việc buổi sáng ngày thứ nhất của Tổng Công Hội. Ngài cũng giới thiệu ba điều phối viên của Tông Công Hội.

Thầy Jeffrey Rolle đọc tại liệu nói về việc phê chuẩn các nghị viên chính thức có quyền bỏ phiếu của Tổng Công Hội và ngay sau đó cha Bề trên Tổng quyền đề nghị các nghị viên biểu quyết việc chính thức khai mạc Tổng Công Hội lần thứ 25 này.

30645342006_9487f18f67_hTiếp đó là thông báo của cha Tổng thư ký Brendan Kelly về những gì đã được chuẩn bị cho Tổng Công Hội cũng như những tài liệu khác nhau cung cấp cho các nghị viên làm việc trong kỳ Tổng Công Hội lần này. Thời gian biểu của mỗi ngày làm việc trong kỳ Tổng Công Hội cũng được gửi đến cho các nghị viên.

Các nghị viên Tổng Công Hội ngồi theo nhóm ngôn ngữ, bao gồm 13 bàn tròn trong hội trường tiện lợi cho các cuộc hội thảo trong kỳ họp Tổng Công Hội lần này.

Thông tín viên,

Ronald J. McAinsh, C.Ss.R.

(V.D. chuyển ngữ)

Tags: ,

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook