Khai mạc các hoạt động Ngày Giới trẻ Quốc gia Philippines

Thứ Bảy, 27-04-2019 | 21:24:01

Ít nhất 15.000 bạn trẻ Công giáo Philippines đã cùng nhau quy tụ tại Cebu hôm thứ Tư 24/4 vừa qua, bắt đầu các hoạt động Ngày Giới trẻ Quốc gia từ ngày 24-28 tháng 4.

Ngày Giới trẻ Quốc gia Philippines tại Cebu

Các hoạt động Ngày Giới trẻ Quốc gia (NYD) của Giáo hội Công giáo Philippines đã khai mạc hôm thứ Tư 24/4 tại Tổng Giáo phận trung tâm Cebu với ít nhất 15.000 bạn trẻ Công giáo trẻ tham dự.

Sự kiện khai mạc tại Khu liên hợp thể thao thành phố Cebu đã kết thúc với các điệu nhảy Sinulog của các nhóm khác nhau.

Đức Tổng Giám mục Jose Palma Địa phận Cebu đã chào đón các phái đoàn hôm 24 tháng 4 tại Khu liên hợp Thể thao Thành phố Cebu, đồng thời nhắn nhủ với họ rằng “hãy tin tưởng vào ký ức của Thiên Chúa và ký ức của Ngài hoàn toàn không phải là ổ đĩa cứng ghi nhớ và lưu trữ tất cả dữ liệu về chúng ta”.

“Ký ức của Thiên Chúa”, Đức TGM Jose Palma nói, “là một trái tim tràn đầy tinh thần bao dung nhân ái, luôn tìm thấy niềm vui trong việc xóa bỏ tất cả mọi dấu vết tội lỗi của chúng ta”.

Đức Tổng Giám mục Palma đã đưa ra hình tượng Thánh Pedro Calungsod, một vị tử đạo từ Visayas, như là một mẫu gương tuyệt vời cho giới trẻ.

Các sự kiện và các chương trình khác nhau sẽ xoay quanh chủ đề Ngày Giới trẻ Quốc gia: “Này tôi là tôi tá Chúa. Xin hãy làm cho tôi như lời Sứ thần truyền”.

Một điểm nổi bật của cuộc tụ họp năm ngày đó chính là một dịp lễ hội của giới trẻ về nghệ thuật, âm nhạc và văn hóa, được tổ chức tại 9 địa điểm trên khắp Metro Cebu.

Sau lễ khai mạc, các tham dự viên đã tham dự cuộc rước về Vương Cung Thánh Đường Minore del Santo Nino để tham dự Thánh lễ khai mạc. Đoàn rước có kiệu Thánh Pedro Calungsod, Đức Mẹ Guadalupe, Thánh Giuse và Thánh Santo Nino, Quan Thầy Cebu.

500 năm Kitô giáo tại Philippines

Ngày Giới trẻ Quốc gia bế mạc vào Chúa nhật 28/4, là một phần của Năm Giới Trẻ đang diễn ra của Giáo hội Công giáo, mà lần lượt, là một phần của quá trình chuẩn bị kéo dài trong 9 năm cho “sự kiện kỷ niệm trọng đại” vào năm 2021 nhằm kỷ niệm 500 năm Kitô giáo đặt chân đến Philippines.

Đức Tổng Giám mục Địa phận Cebu cho biết, “Trong năm ngày tới, chúng ta cùng chung lòng và hợp tiếng tạ ơn Thiên Chúa vì món quà đức tin cách đây 500 năm khi Kitô giáo đặt chân đến nước ta”.

Thánh lễ đầu tiên được cho là đã được cử hành tại miền trung Philippines khi nhà thám hiểm người Bồ Đào Nha Ferdinand Magellan đặt chân đến nước này vào tháng 3 năm 1521.

Đức Giám mục Leopoldo Jaucian Địa phận Bangued, Chủ tịch Ủy ban Giới trẻ trực thuộc Hội đồng Giám mục Công giáo Philippines (CBCP), mong muốn những người trẻ tuổi củng cố niềm tin vào Thiên Chúa để trở nên tích cực hơn trong việc phục vụ những người khác. Đức TGM Jaucian cũng mời gọi các bạn trẻ học cách luôn luôn đứng lên vì sự thật.

Các biện pháp an ninh sau vụ đánh bom tại Sri Lanka

Trước các vụ đánh bom khủng khiếp xảy ra tại Sri Lanka hôm Chúa nhật Phục sinh, Văn phòng Cảnh sát khu vực Trung tâm Visayas đang cung cấp các biện pháp an ninh trong tất cả các hoạt động của Ngày Giới trẻ Quốc gia.

Ít nhất 1.000 cảnh sát và 500 binh sĩ đã có mặt trong lễ khai mạc tại Cebu.

Sứ Thần Tòa Thánh, Đức Tổng Giám mục Gabriele Caccia của Ý, sẽ cùng với những người hành hương trẻ tuổi tham gia các sự kiện vào ngày thứ Bảy 27/4 bao gồm Đi bộ hành hương, Chầu Thánh Thể, Đêm lễ hội lớn Hudyaka, Youth JAM, và cắm trại tại Khu liên hợp thể thao thành phố Cebu.

Minh Tuệ (theo Vatican News)

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới