Kenya: Đức TGM Anthony Muheria phát động Chiến dịch Mùa Chay

Thứ Sáu, 08-03-2019 | 21:48:04

‘Tại Kenya, sự tà ác được tôn vinh và sự thiện lại bị lên án. Chớ gì Mùa Chay có thể giúp chúng ta chữa lành’, Đức Tổng Giám mục Anthony Muheri nói.

“Ngày nay, sự tà ác được tôn vinh và sự thiện lại bị lên án”, Đức Tổng Giám mục Anthony Muheri Địa phận Nyeri chia sẻ trong bài giảng Thánh lễ được cử hành hôm 6 tháng 3 năm 2019, tại nhà thờ Đức Bà Consolata tại Nyeri trong buổi ra mắt Chiến dịch Mùa Chay 2019 của Quốc gia, theo hãng tin Fides News Agency.

“Những kẻ làm điều ác được ca ngợi và những người công chính bị lên án. Hôm nay chúng ta chứng kiến sự biểu dương của cái ác. Chúng ta với tư cách là những người Kitô hữu, chúng ta với tư cách là những công dân, tưởng thưởng cho những kẻ làm điều ác và cười nhạo những người đứng về phía sự thiện và gọi họ là những kẻ ngu ngốc và ngờ nghệch của thế giới”, Đức Tổng Giám mục Muheri tố cáo.

Đức Tổng Giám mục Muheri đã lên án văn hóa cờ bạc và tham nhũng ngày càng gia tăng vốn đã nhấn chìm đất nước này, đồng thời nói rằng những tệ nạn này có nguy cơ phá hủy cơ cấu luân lý của Kenya. “Sau bao lâu nữa, quốc gia của chúng ta sẽ liên tục bị gắn mác là một quốc gia của những kẻ cờ bạc?”, Đức Tổng Giám mục Muheri chất vấn.

“Các gia đình của chúng ta đã tan vỡ vì các bậc cha mẹ đã tiêu pha tiền bạc của họ vào việc cờ bạc cũng như những hình thức xa xỉ khác. Ở đất nước này, trong tất cả các thị trấn của chúng ta, hầu hết các quảng cáo mà chúng ta có đều là về cờ bạc. Có vẻ như con cái chúng ta chỉ nhận thức một điều – đánh bạc và bạn sẽ thành công. Phải chi việc cờ bạc bị đánh thuế gấp đôi, gấp ba, năm lần, mười lần – bởi vì đó không phải là cách để chiến thắng. Đó không phải là cách thành công. Thành công chính là mồ hôi, là lao động, là các kỹ năng, là phần thưởng”.

Đức Tổng Giám mục Muheria đã kêu gọi tất cả mọi người dân Kenya cần phải tránh thói tham lam, mà theo ngài đó chính là nguyên nhân sâu xa của tất cả mọi hình thức tham nhũng đang được chứng kiến trong nước: “Chúng ta không được để cho mình bị trở thành nô lệ bởi lòng tham lam đối với tiền bạc và của cải, nhưng đây chính là một loại virus quyến rũ tâm hồn chúng ta và làm cho nó bị tê liệt để sống theo lề luật của Thiên Chúa và cho thấy chúng ta thực sự là những người yêu sự thiện đích thực. Trong suốt Mùa Chay này, chúng ta nên suy ngẫm về những vết nhơ hay những thói xấu của sự tham lam vốn đã biến Kenya trở thành quốc gia của những kẻ đánh bạc, quốc gia của những tên trộm cướp và quốc gia của sự tham nhũng”.

“Chúng ta hãy cùng nhau cầu nguyện để thời khắc ân sủng này không trôi qua một cách vô ích – để Lời Chúa không trở về với Ngài mà không hoàn thành những gì nó được gửi đến – chữa lành chúng ta, khuyến khích chúng ta và hướng chúng ta đến sự hoán cải và hành động”, Đức Tổng Giám mục Muheria kết luận .

Minh Tuệ chuyển ngữ

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook