ISIS đe dọa tấn công các nhà thờ vào đêm giao thừa

Thứ Sáu, 29-12-2017 | 16:45:30

Tại Anh quốc, người dân đã được cảnh báo để tiếp tục đặc biệt cảnh giác một tuần lễ trước thềm năm mới. Một đoạn video tuyên truyền của IS dài gần tám phút đã được đăng tải. Một kẻ khủng bố Hồi giáo thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo đã chỉ thị cho các đồng bọn cực đoan khác trên toàn thế giới nhắm mục tiêu vào những người không tin Hồi giáo nhằm vào các câu lạc bộ và đồng thời phá hủy các ngôi thánh đường ở cả phía Đông và phía Tây. Bọn chúng muốn nhắm mục tiêu vào các giáo sĩ trong đó có cả ĐTC Phanxicô của Giáo hội Công giáo.

Đoạn clip bắt đầu với cảnh một cây thông Giáng Sinh cao vút và một ly rượu champagne lớn. Sau đó, việc đếm ngược cho đêm giao thừa bắt đầu nhưng thay vì những tiếng hò reo để chào đón năm mới, người đàn ông thét lên ‘Allah Akbar’. Sau đó, kẻ phát ngôn đeo mặt nạ cầm trong tay khẩu súng trường ra hiệu cho các tín đồ của ISIS rằng họ phải sẵn sàng cho việc thực hiện ‘cảnh chết chóc và sự tàn phá’ đối với những người đã say mèm cũng như những khu vực đông người vào dịp lễ Giáng sinh và chào đón năm mới.

Trong thông điệp của mình, kẻ cực đoan đã tuyên bố mình chính là một thành viên của ISIS, đồng thời kêu gọi các chiến hữu của mình không được cảm thấy đau đớn đối với các anh em Hồi giáo khác sinh sống tại Iraq, Syria, Yemen, Somalia, Miến Điện và Palestine. Hắn ta đã trích dẫn lời của tiên tri Muhammad (SAW) khi nói rằng việc giết hại một người không tin vào Hồi giáo là một cách thế chắc chắn để được vào Thiên đàng.

Hơn nữa, kẻ cực đoan nói rằng họ (những người ủng hộ và tiếp bước ISIS) có thể nổi lên từ bất kỳ mọi ngóc ngách nào trên toàn thế giới và không gì có thể ngăn cản được họ. Sau đó, hắn ta đã đọc một số đoạn trích trong Kinh Qur’an.

Đoạn clip mới này đã được tải lên trên phương tiện truyền thông xã hội vào ngày Giáng sinh. Đoạn video này bao gồm cảnh một đoàn tàu hỏa và một chiếc xe hơi đâm sầm vào những người đi bộ. Các cảnh quay của ISIS được cho là được thực hiện tại Somalia. Có vẻ như nhóm cực đoan muốn ‘săn lùng’ các câu lạc bộ đêm, các khu chợ đông đúc và các nhà thờ. Họ muốn giết chết các Kitô hữu, những người mà họ gọi là những kẻ vô thần.

Kể từ khi các cảnh quay được trình chiếu trong đoạn phim này từ Mỹ và Anh, do đó, tình trạng an ninh đã được cảnh báo ở mức báo động tại Anh. Bộ Ngoại giao đã xác nhận với các du khách, những người sẽ tham dự các sự kiện này, rằng vấn đề an ninh sẽ được cảnh báo cao độ ở các quốc gia châu Âu như Pháp, Đức và Anh. Do đó, du khách cần phải lắng nghe và tuân thủ những lời khuyến cáo và các quy tắc của chính quyền địa phương.

Minh Tuệ chuyển ngữ

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới