Iraq: Biểu tượng Kitô giáo và chiến dịch bầu cử

Thứ Hai, 07-05-2018 | 16:50:02

Các ứng cử viên cần phải tránh việc lợi dụng các biểu tượng và sự tương quan với bản chất tôn giáo như một công cụ tuyên truyền bầu cử, theo Đức Thượng Phụ Chaldean của Babylon

Đức Thượng Phụ Babylon đã kêu gọi các ứng cử viên tìm kiếm việc giành chiến thắng trong các cuộc bầu cử quốc hội của Iraq dự kiến diễn ra vào ngày 12 tháng 5 không được lợi dụng tôn giáo để tranh thủ sự ủng hộ của các cử tri.

Trong bức ảnh, cảnh sát của Iraq cho thấy các ngón trỏ mực màu của họ – bằng chứng rằng họ đã đến thăm các cuộc thăm dò để bỏ lá phiếu của họ. (Ảnh Thủy quân lục chiến Hoa Kỳ)

“Các ứng cử viên trong cuộc bầu cử lập pháp của Iraq sắp tới nên tránh việc lợi dụng các biểu tượng cũng như sự tương quan đối với bản chất tôn giáo như các công cụ tuyên truyền bầu cử”, Đức Thượng Phụ Chaldean của Babylon cho biết trong một thông báo mới được công bố gần đây.

Tuyên bố yêu cầu các ứng cử viên chỉ được nhắc đến “năng lực chuyên môn và tài năng của mình” trong chiến dịch tranh cử.

Các ứng cử viên Kitô giáo nói riêng “nên tránh việc lợi dụng cái gọi là sự hỗ trợ từ các nhà chức trách giáo hội”, tuyên bố cho biết.

Cuộc bầu cử quốc hội vào ngày 12 tháng 5 của Iraq sẽ quyết định việc ai sẽ là thủ tướng tiếp theo. Đây chính là cuộc bầu cử thứ tư kể từ sự sụp đổ của Saddam Hussein và lần đầu tiên kể từ sự thất bại của tổ chức được gọi Nhà nước Hồi giáo vào năm 2017.

Cuộc bầu cử được dựa trên hệ thống đa đảng và để giành được vị trí vô địch, một ứng cử viên cần phải giành được đa số phiếu bầu, tức là số phiếu của 165 nghị sĩ trong tổng số 329 ghế tại quốc hội.

Tôn giáo đang đóng vai trò quan trọng trong các cuộc bầu cử này. Iraq là một quốc gia đa số là Hồi giáo Shia và các nhóm dân quân Shia vốn đã nổi lên vì cuộc tấn công của họ chống lại Nhà nước Hồi giáo đang ủng hộ cho khoảng 500 ứng cử viên chống lại 7.000 ứng cử viên khác.

Minh Tuệ chuyển ngữ

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới