Hồng y Burke đã sẵn sàng cho một "hành động chính thức" để "sửa sai" Đức Giáo hoàng

Thứ Năm, 17-11-2016 | 17:38:36

Trả lời phỏng vấn của “National Catholic Register”, vị hồng y người Mỹ đề cập đến thách thức trong trường hợp năm “nghi ngờ” về “Amoris Laetitia” không được trả lời.

Burke

Nếu Đức Giáo Hoàng không đáp ứng với yêu cầu làm rõ các câu hỏi của bốn vị hồng y về Tông huấn “Amoris Laetitia“, thì – lời Đức Hồng y Burke – “chúng tôi phải đối diện với tình cảnh này: trong Truyền Thống của Giáo hội, có sự thực thi việc sửa sai Đức Giáo hoàng Rôma. Đó chắc chắn là chuyện rất hiếm khi xảy ra. Nhưng nếu không có câu trả lời cho các câu hỏi về các điểm đối nghịch, thì tôi cho rằng có thể đặt vấn đề về việc thực thi một hành động chính thức để sửa chữa một sai lầm nghiêm trọng”.

Ngày 19/9, các Đức Hồng y Walter Brandmüller (cựu Chủ tịch Ủy ban Giáo hoàng về Khoa học lịch sử), Raymond L. Burke (lãnh đạo Hội Hiệp sĩ Malta), Charles Caffara (nguyên Tổng Giám mục Bologna) và Joachim Meisner (nguyên Tổng Giám mục Cologne) đã gửi cho Đức Thánh Cha và Bộ Giáo lý Đức tin một lá thư, trong đó nêu lên 5 điều mà các ngài coi là “những nghi ngờ” trong việc giải thích và áp dụng Tông huấn “Amoris Laetitia”, về việc cho những người ly dị tái hôn rước lễ, và về giá trị của các chuẩn mực đạo đức liên quan đến đời sống Kitô hữu.

Tân Thanh

Tags: , ,

Có thể bạn quan tâm

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới