Hội thảo về vấn đề biến đổi Khí hậu từ ngày 2/11 đến 4/11 tại Vatican

Thứ Năm, 26-10-2017 | 07:53:19

Sức khoẻ của con người và hành tinh: Trách nhiệm của chúng ta

Sự cần thiết phải giải quyết “những thay đổi về vấn đề môi trường chưa từng có” dẫn đến buổi hội thảo dự định sẽ diễn ra từ ngày 2/11 đến 4/11 sắp tới, được tài trợ bởi Hàn Lâm Viện Giáo Hoàng về Khoa học (PAS) và Viện Hàn Lâm Giáo Hoàng về Khoa học Xã hội (PASS) tại điện Casina Pio IV tại Vatican.

Các nhà tổ chức lưu ý rằng các cuộc họp được tài trợ bởi hai tổ chức này trong vài năm qua đã giải quyết nhiều vấn đề liên quan đến môi trường và khí hậu. Tuy nhiên, “chúng đã không hoàn toàn tham gia vào các tác động bất lợi đối với sức khoẻ cộng đồng do ô nhiễm không khí và biến đổi khí hậu”.

“Sự phụ thuộc vào các loại nhiên liệu hoá thạch và việc thiêu hủy sinh khối rắn chính là những yếu tố chínPIX_inquinamento-740x493h, nếu không phải nó là chi phối, gây ô nhiễm không khí và biến đổi khí hậu”, các nhà tổ chức cho biết. Các nghiên cứu khoa học liên quan đến những ảnh hưởng đối với sức khoẻ con người của vấn đề ô nhiễm không khí đã trở lại ít nhất là vào những năm 1950 và hiện nay đã có rất nhiều bằng chứng về việc ô nhiễm không khí gây hại thế nào đối với sức khoẻ con người. Tuy nhiên, những hậu quả về sức khoẻ của vấn đề biến đổi khí hậu, cả trực tiếp lẫn gián tiếp, đều đã không nhận được nhiều sự chú ý cho đến thời gian gần đây”.

Hội thảo sẽ tập trung vào vấn đề sức khoẻ của con người cũng như sức khoẻ của hệ sinh thái và sự phụ thuộc lẫn nhau giữa các hệ sinh thái và con người. Chắc chắn một trọng tâm như vậy đối với vấn đề sức khoẻ của người dân có thể quy tụ một cách hiệu quả người dân và các nhà lãnh đạo chính trị để thúc đẩy các hành động quyết liệt nhằm hạn chế ô nhiễm không khí và vấn đề đổi khí hậu dưới mức nguy hiểm hiện đang đạt được và đồng thời thực hiện các chính sách để bảo vệ các hệ thống hỗ trợ cuộc sống thiết yếu của Trái Đất.

Hai ngày đầu tiên sẽ được dành riêng cho việc đánh giá chi tiết về vấn đề sức khoẻ của con người và hệ sinh thái. Các tham dự viên sẽ dẫn chứng và chẩn đoán các tác động về sức khoẻ của việc đốt cháy nhiên liệu hoá thạch cũng như kết quả của vấn đề biến đổi khí hậu. Ngày cuối cùng của hội nghị sẽ được dành cho việc tìm kiếm các giải pháp và đồng thời hội nghị sẽ bế mạc bằng lời kêu gọi hành động của các nhà hoạch định chính sách cũng như các nhà lãnh đạo chính trị.

Minh Tuệ chuyển ngữ

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới