Hội nghị về Lòng Thương Xót tại Manila – ‘cơ hội cho việc chữa lành’

Thứ Ba, 03-01-2017 | 20:12:02

Các Giám mục Philippines hy vọng Hội nghị quốc tế sắp tới sẽ giúp thuyết phục Tổng thống Duterte chấm dứt các vụ sát hại liên quan đến ma túy.

manila

Một Hội nghị toàn cầu về Lòng thương xót, được tổ chức tại Manila vào cuối tháng này, là một ‘cơ hội chữa lành’ trong bối cảnh của các vụ sát hại liên quan đến ma túy tại nước này, một quan chức Giáo hội Philippines cho biết.

“Đây sẽ là một sự chữa lành cho tất cả chúng ta, một sự khỏi đầu mang hy vọng cho những ai quan tâm đến những kẻ thấp kém nhất, những người đã thiệt mạng, cũng như những người còn sống sót”, Đức Giám mục Ruperto Santos – điều phối viên của Đại hội Thế giới về Lòng thương xót, cho biết.

Sự kiện này, được tổ chức từ ngày 16/1 đến ngày 20/1 sắp tới, sẽ quy tụ 4.000 tín đồ của Lòng Thương Xót Chúa từ khắp nơi trên thế giới.

Linh mục Prospero Tenorio – tổng thư ký của sự kiện trên – cho biết Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte đã được mời tham dự Hội nghị nhưng việc tham dự của ông vẫn chưa được xác nhận.

Vị linh mục nói ông hy vọng Duterte sẽ tham dự họp vì nó sẽ là một cơ hội cho giáo hội và chính phủ để làm việc cùng nhau.

Linh mục Prospero Tenorio cho biết ngài hy vọng ông Duterte sẽ tham dự Hội nghị vì đây sẽ là một cơ hội cho Giáo hội và chính phủ có thể cùng cộng tác với nhau.

“Đây sẽ là một cơ hội tốt. Luôn luôn có chỗ cho những sự thay đổi, luôn luôn có chỗ để giáo hội và chính phủ có thể cùng cộng tác với nhau”, Linh mục Tenorio nói.

“Chúng tôi đã phối hợp với cảnh sát trong vấn đề an ninh và trật tự, chúng tôi hy vọng rằng với sự giúp đỡ của chính phủ, tất cả mọi thứ sẽ tốt đẹp đâu vào đấy”, Linh mục Tenorio cho biết.

Đức Cha Santos bày tỏ hy vọng rằng Hội nghị quốc tế này “sẽ sinh nhiều hoa trái và sẽ là một sự chúc lành cho tất cả chúng ta bất chấp những gì chúng ta đã trải qua”.

“Lòng thương xót nối kết với cuộc sống”, Đức Giám mục Địa phận Balanga – nơi Hội nghị sẽ được tổ chức trong ngày cuối cùng, cho biết.

Đức Cha cho biết thông điệp của sự kiện này là “luôn luôn yêu mến sự sống để biết yêu đời và bảo vệ cuộc sống”.

“Sự sống phải được thăng tiến, sự sống phải được bảo vệ, và sự sống phải được tôn trọng. Đó sẽ là một thông điệp về sự sống vì Lòng thương xót chính là sự sống”, Đức cha Santos nói.

“Chúng ta vẫn luôn luôn nói rằng giết người không chỉ là một hành động sai trái, mà nó còn là một hành động vô luân”, Đức cha Santos cho biết thêm.

Được đề xuất bởi Tòa Thánh vào năm 2008, lần đầu tiên Đại hội Thế giới về Lòng thương xót đã được tổ chức tại Rome nhân dịp giỗ lần thứ ba của Thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolô II.

Theo thông tin từ các nhà tổ chức sự kiện, sẽ có ít nhất 3.000 đại biểu đã đăng ký tham dự Hội nghị này. Các tham dự viên quốc tế đến từ ít nhất 40 quốc gia.

Đức Hồng Y Philippe Barbarin – Tổng Giám Mục Địa phận Lyon, Pháp, sẽ thay mặt ĐTC Phanxicô chuyển một thông điệp tới sự kiện này.

Minh Tuệ chuyển ngữ

 

Tags:

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook