Hội nghị thường niên của nhóm cựu học sinh của Đức Ratzinger

Thứ Tư, 24-08-2016 | 20:46:09

Các tham dự viên sẽ tập trung tại điện Castel Gandolfo từ 26/8 đến 28/8 sắp tới để thảo luận về những thách đố tinh thần cũ cũng như mới mà các Kitô hữu tại châu Âu phải đối diện.

Hội nghị thường niên của nhóm Ratzinger Schueler Kreis năm nay lại sắp diễn ra. Hội nghị thường niên nhóm cựu học sinh của Đức Nguyên Giáo Hoàng Benedict XVI sẽ giải quyết vấn đề này: “Châu Âu trong bối cảnh của cuộc khủng hoảng”. Theo truyền thống, Đức Nguyên Giáo Hoàng Benedict XVI sẽ cử hành Thánh lễ bế mạc vào cuối Hội nghị, nhưng năm nay sẽ không có Thánh lễ bế mạc. Thay vào đó, một nhóm nhỏ dự kiến sẽ thực hiện chuyến viếng thăm Đức Nguyên Giáo Hoàng Benedict XVI vào ngày 27/8.

Các diễn giả tại Hội nghị năm gồm có: Giáo sư Joseph H. H. Weiler và Đức Cha Egon Kapellari. Một cựu học sinh hiện đang là Hiệu trưởng Học Viện Đại học châu Âu nổi tiếng trong việc bảo vệ – hiện đang là một luật sư đồng thời là một Người Do Thái – quyền của các trường học tại Italy trong việc treo Thánh giá trong các lớp học của họ trước Tòa án Nhân quyền Châu Âu tại Strasbourg vào năm 2010. Sau đó là Nguyên Giám mục Địa phận Graz Seckau. Cả hai hội nghị đều được tổ chức vào ngày 26/8 tới đây.

Giáo sư Weiler sẽ trình bày chủ đề: “Cuộc khủng hoảng tinh thần tại châu Âu”, trong khi Đức Cha Kapellari sẽ nói về “Những thách đố mới đối với các Kitô hữu tại châu Âu”.

Minh Tuệ

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới