Hội nghị tại Vatican dành cho các lãnh đạo doanh nghiệp và Giáo hội về việc hội nhập xã hội

Chúa Nhật, 20-11-2016 | 13:00:46

Một Hội nghị quốc tế đã diễn ra tại Vatican dành cho các lãnh đạo doanh nghiệp với mục tiêu thúc đẩy việc hòa nhập kinh tế và xã hội.

Hội nghị – được tổ chức bởi Hội đồng Giáo hoàng về Công lý và Hòa bình và Liên minh các Kitô hữu quốc tế về điều hành kinh doanh (UNIAPAC) – diễn ra từ ngày 17/11 đến 18/11 theo sau một Hội nghị vào năm 2014 với sự tham dự của Đức Thánh Cha Phanxicô.

hoi nghi doanh nghiepCác giám đốc điều hành doanh nghiệp đến từ các tập đoàn đa quốc gia cùng với các nhà lãnh đạo Giáo Hội chia sẻ về những cách thế nhằm “tạo ra một môi trường làm việc dựa trên những nguyên tắc của Giáo huấn xã hội Giáo hội Công giáo bao gồm các nguyên tác như: Liên đới, Bổ trợ và theo đuổi công ích chung”.

Các giám đốc điều hành kinh doanh và các nhà lãnh đạo Giáo Hội đã gặp gỡ nhau tại Vatican trong tuần này, để cùng cộng tác với nhau thảo luận về việc hòa nhập xã hội đồng thời thực hiện các nguyên tắc của Giáo huấn xã hội Công giáo.

Hội nghị quốc tế mang tên: ‘Ban Quản Trị kinh doanh – Những tác nhân đối với việc Hội nhập kinh tế và xã hội’.

Tại một cuộc họp báo trước sự kiện này, Đức Tổng Giám Mục Silvano Tomasi – Thư ký Hội đồng Giáo hoàng về Công lý và Hòa bình – cho biết Hội nghị phục vụ như một cầu nối giữa những nhu cầu của người lao động và những người trực tiếp tham gia quá trình sản xuất.

“Để đạt được một sự cân bằng tốt hơn trong xã hội, chúng ta cần phải đối thoại, để thực hiện một sự trao đổi liên tục của những quan điểm trong bối cảnh hợp tác giữa các nhà quản lý sản xuất, các chủ sản xuất, và những người làm việc trong bối cảnh này”.

Một lãnh đạo doanh nghiệp tham gia sự kiện này là ông Felix Pole -Chủ tịch tập đoàn khai thác mỏ niken CMI.

Ông Pole cho biết ông nhận thức rõ về những tác động tiêu cực cũng như tích cực của ngành công nghiệp khai thác mỏ có thể có đối với xã hội, và hy vọng sẽ tìm hiểu thêm về việc làm thế nào để thúc đẩy việc hòa nhập xã hội.

“Mối quan tâm của chúng tôi là để chứng minh hoặc trở nên một phần trong cuộc đối thoại cho thấy rằng việc khai thác có thể có một tác động xã hội lớn cả về mặt tích cực lẫn tiêu cực, và thường thì nó được cảm nhận với những tác động tiêu cực hơn là tích cực. Chúng tôi sẽ gửi đi một thông điệp và một sự đánh giá nhất định, chúng tôi muốn nghe những quan điểm của người khác là cách họ nhìn thấy việc hội nhập xã hội cũng như vai trò của các nhà lãnh đạo kinh doanh”.

Trọng tâm của Hội nghị lần này là “những nhận định riêng của Đức Thánh Cha Phanxicô về lĩnh vực kinh doanh được đề cập trong thông điệp ‘Laudato Si’, trong đó Đức Thánh Cha nhấn mạnh:” Kinh doanh là một nghề cao quý, hướng đến việc sản xuất ra của cải đồng thời cải thiện thế giới chúng ta đang sống”.

Đức Thánh Cha Phanxicô cũng đã có bài phát biểu chia sẻ tại Hội nghị lần này diễn ra hôm thứ Năm 17/11.

Minh Tuệ chuyển ngữ

 

Tags: , , , ,

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới