Hội nghị lần thứ 22 của Hội đồng Hồng y vừa bế mạc

Thứ Năm, 14-12-2017 | 22:48:36

‘C9’ tiếp tục thảo luận về việc cải cách Giáo triều

Greg Burke, Giám đốc Văn phòng Báo chí Tòa Thánh, đã nhắc lại rằng ĐTC Phanxicô và Hội đồng Hồng y đang tiếp tục thảo luận về việc cải cách Giáo triều.

Trong buổi họp báo được tổ chức chiều hôm qua tại Văn phòng Báo chí Tòa Thánh, phát ngôn viên của Vatican đã thông báo với các nhà báo về Kỳ họp thứ 22 của “Hội đồng Hồng y”, thường được gọi là “C9”, bắt đầu từ hôm thứ Hai và kết thúc chiều hôm qua tại Vatican.

Ông Burke lưu ý rằng ĐTC Phanxicô đã tham dự tất cả các cuộc họp, ngoại trừ cuộc họp sáng hôm qua, do buổi tiếp kiến chung hàng tuần của mình.

Các buổi làm việc đã được tổ chức vào buổi sáng từ 9 giờ đến 12 giờ 30, và vào buổi chiều, từ 4 giờ 30 đến 7 giờ tối, và tất cả các cuộc họp đều được dành để xem xét thêm về một số Thánh Bộ trong Giáo triều.

Theo tuyên bố của Văn phòng Báo chí Tòa Thánh, các ngài đã thảo luận về việc cải cách truyền thông và các Thánh Bộ mới của Vatican.

Tiếp tục suy tư về Giáo triều Rôma, các vị Hồng y hiện diện – ông Greg Burke giải thích – đã đặc biệt xem xét Hội đồng Giáo hoàng về Văn hoá và các Thánh Bộ như Bộ Giáo sĩ, Bộ Truyền giảng Phúc Âm cho các dân tộc, và Bộ Giáo dục Công giáo.

Các vị Hồng y cũng đã dành thời gian xem xét báo cáo của Đức Hồng y Kevin Farrell, Tổng trưởng Thánh Bộ mới về Giáo dân, Gia đình và Sự sống, và các báo cáo của các Linh mục Michael Czerny và Fabio Baggio, các linh mục đứng đầu, dưới sự hướng dẫn của ĐTC Phanxicô, Bộ phận Di dân và Tị nạn thuộc Thánh Bộ cổ võ sự Phát triển Con người Toàn diện, do ĐHY Peter Kodwo Appiah Turkson phụ trách.

Mục tiêu chính, khi nhìn vào Giáo triều, phát ngôn viên Tòa Thánh nhấn mạnh, là thúc đẩy ‘tinh thần phục vụ’ trong tất cả các cấu trúc và hoạt động của Giáo triều.

Chủ tịch Quốc vụ viện Truyền thông của Tòa Thánh, Đức Ông Dario Edoardo Viganò, đã trình bày trong các phiên họp nhiều thông tin cập nhật khác nhau về truyền thông của Vatican, bao gồm việc đưa vào hoạt động cổng thông tin mới VaticanNews đa phương tiện.

Ông Greg Burke kết luận buổi họp báo bằng việc nhắc lại rằng phiên họp cuối cùng này chủ yếu là nhằm nhìn lại tiến trình cải cách Giáo Triều đã được thực hiện cho đến nay.

Phiên họp lần thứ 22 của Hội đồng các Hồng y là hội nghị cuối cùng của C9 trong năm 2017, và cuộc họp tiếp theo của các Hồng y đã được lên kế hoạch từ ngày 26 đến 28 tháng 2 năm 2018.

Minh Tuệ (theo Zenit)

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới