Hội nghị Hòa bình: Giáo hội tại Nam Sudan nỗ lực làm việc nhằm xây dựng những cầu nối

Thứ Năm, 18-10-2018 | 22:00:24

Một linh mục Nam Sudan tham dự hội nghị “Những cầu nối Hòa bình” tại Bologna đã chia sẻ về những công việc hiện đang được thực hiện bởi các nhà thờ ở nước này trong lĩnh vực xây dựng hòa bình.

Trong tuần này, Cộng đồng St. Egidio đã tổ chức hội nghị “Những cầu nối hòa bình” tại thành phố Bologna của Ý, đánh dấu cuộc họp lần thứ 32 của Hội nghị quốc tế theo Tinh thần Assisi.

Các diễn giả tại hội nghị, vốn bế mạc hôm thứ ba, bao gồm Chủ tịch Quốc hội Châu Âu, ông Antonio Tajani; vị Đại Imam của Đại học Al-Azhar, Ahmad Al-Tayyeb; và cựu Chủ tịch Ủy ban châu Âu, ông Romano Prodi.

Trong số các vấn đề được thảo luận đó chính là vấn đề đối thoại liên tôn, môi trường, việc giải giáp khí giới, vai trò của các tín hữu khi đối mặt với các cuộc chiến tranh, tình trạng bạo lực lan rộng ở châu Mỹ Latinh, tương lai của Châu Phi, Triều đại Giáo Hoàng của Thánh Gioan Phaolô II, và “Châu Âu và cuộc khủng hoảng của nó”.

Một trong những tham dự viên tham dự hội nghị đó chính là Linh mục Franz Latanzio, Tổng thư ký Hội đồng các Giáo hội tại Nam Sudan.

Linh mục Franz Latanzio đã phát biểu với Francesca Sabatinelli, rằng ngài đã đến với hội nghị để làm chứng cho sự đau khổ, bạo lực và chiến tranh đang diễn ra trong nước, đồng thời cũng cho biết thêm rằng người dân đã phải “chịu đựng đau khổ quá đủ rồi”.

Nói về sự kiện “Những cầu nối Hòa bình”, Linh mục Latanzio nói, ngài đã “học hỏi từ những lời cầu nguyện của người dân Bologna” liên quan đến việc xây dựng hòa bình và đồng thời lưu ý rằng Hội đồng các Giáo hội tại Nam Sudan đang nỗ lực làm việc để thay đổi câu chuyện từ “câu chuyện bạo lực thành những câu chuyện về hòa bình”.

Minh Tuệ chuyển ngữ

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới