Hội đồng Hồng y cố vấn nhóm họp với Đức Thánh Cha

Thứ Sáu, 07-05-2021 | 22:09:16

Chiều thứ Năm 06/5, Hội đồng Hồng y cố vấn đã có cuộc họp trực tuyến với Đức Thánh Cha. Nội dung buổi họp tập trung thảo luận về hậu quả của đại dịch, và về phương pháp làm việc để sửa đổi và sửa chữa một số văn bản quy phạm của Tông hiến mới.

Một buổi họp của Hội đồng Hồng y cố vấn trong năm 2019 (© Vatican Media)

Hiện diện tại buổi họp trực tuyến có các Hồng y kết nối từ các quốc gia của các vị: ĐHY Óscar A. Rodríguez Maradiaga, ĐHY Reinhard Marx, ĐHY Seán Patrick O’Malley, ĐHY Oswald Gracias, và ĐHY Fridolin Ambongo Besungu. Tại Vatican có ĐHY Pietro Parolin, ĐHY Giuseppe Bertello và Đức cha Marco Mellino, Thư ký Hội đồng. Đức Thánh Cha đã theo dõi công việc, từ văn phòng của ngài tại nhà trọ thánh Marta.

Thông cáo của Phòng Báo chí Tòa Thánh cho biết, tại buổi họp sau, lời chào của Đức Thánh Cha, các thành viên của Hội đồng Hồng y đã chia sẻ kinh nghiệm về “hậu quả kinh tế và xã hội” của đại dịch Covid-19 đang diễn ra, và thảo luận về “sự dấn thân của Giáo hội đối với sức khỏe, phục hồi kinh tế và sự hỗ trợ dành cho những người đang gặp khó khăn”.

Thông báo viết tiếp: “Sau đó, các thành viên của Hội đồng Hồng y đã thảo luận về phương pháp làm việc sẽ phải được thực hiện để sửa đổi và chỉnh sửa một số văn bản quy phạm sau khi Tông hiến mới có hiệu lực trong tương lai. Các Hồng y cũng đề cập đến một số viễn cảnh mở ra bởi văn bản đang được soạn thảo”.

Cuộc họp tiếp theo của Hội đồng Hồng y dự kiến vào tháng 6 năm nay.

Ngọc Yến – Vatican News

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới